Thứ Sáu, 24/03/2023, 11:24
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phê duyệt chương trình kích cầu du lịch mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phê duyệt chương trình kích cầu du lịch mới

Đào Loan

Khách quốc tế đến cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phê duyệt chương trình kích cầu du lịch mới cho năm 2010 có tên gọi là “Việt Nam – Điểm đến của bạn”.

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết chương trình mới với hàng loạt hoạt động thu hút khách quốc tế và trong nước sẽ chính thức được giới thiệu vào thứ Sáu tuần này, 12-3 tại Hà Nội. Chương trình sẽ được thực hiện ngay sau khi công bố.

“Chương trình mới sẽ có sự tham gia của Bộ Công Thương bên cạnh các gương mặt cũ của ngành du lịch, hàng không”, ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào trưa nay (10-3)

Một số nội dung của “Việt Nam – Điểm đến của bạn” gồm chiến dịch bán hàng giảm giá vào tháng 8 và 9 cho khách nội địa và quốc tế; chương trình đẩy mạnh du lịch nội địa với một số hoạt động kích cầu nhân các ngày lễ lớn trong năm, khuyến khích các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, vận tải và dịch vụ liên quan đến du lịch giảm từ 10% đến 30% giá cho khách cùng các hoạt động xây dựng sản phẩm và quảng bá khác.

Dự kiến, tổng cục sẽ chi 1,7 tỉ đồng để quảng bá cho chương trình, chưa kể các nguồn kinh phí khác.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm tăng 27,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 877.700 lượt khách. Hầu hết các thị trường có nguồn khách lớn của ngành du lịch đều tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm 2009. Trong số đó, Trung Quốc tăng đến 90,8% đạt khoảng 137.800 lượt, Hàn Quốc tăng 24,4% đạt 87.300 lượt, Nhật Bản tăng 5,8% đạt khoảng 71.200 lượt khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới