Thứ Sáu, 22/09/2023, 05:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phe nổi dậy Syria chiếm thành phố chiến lược

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phe nổi dậy Syria chiếm thành phố chiến lược

Phúc Minh

Phe nổi dậy Syria chiếm thành phố chiến lược
Lực lượng nổi dậy Syria đi trên chiếc xe chiếm được từ lực lượng của chính phủ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Lực lượng nổi dậy Syria ngày 3-11 chiếm thị trấn Sarakeb ở miền bắc Syria – có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch đàn áp của chính phủ nhắm vào phe nổi dậy ở thành phố Aleppo.

Nhiều tháng nay, quân đội chính phủ giao tranh với lực lượng nổi dậy để giành quyền kiểm soát thành phố Aleppo, thành phố lớn nhất của Syria.

Giám đốc Đài quan sát nhân quyền Syria trụ sở tại Anh, ông Ramy Abdel Rahman, cho biết lực lượng nổi dậy đã kiểm soát được một vùng có diện tích trải rộng 25km từ khắp các hướng tỏa ra từ thành phố. Điều này có nghĩa những đoàn xe chở quân tiếp viện của chính phủ cho quân ở Aleppo sẽ dễ bị quân nổi dậy tấn công.

Sáng ngày 3-11, phe nổi dậy phát động cuộc tấn công chiếm căn cứ không quân Taftanaz ở miền bắc – gần xa lộ chính nối liền thủ đô Damascus với thành phố Aleppo.

Hiện, lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã hoàn toàn rút khỏi thị trấn Sarakeb.

Tính đến nay, cuộc xung đột tại Syria đã bước sang tháng thứ 20 và khiến khoảng 36.000 người chết. 4.543 người thiệt mạng vì xung đột tại Syria trong tháng 10-2012, tương đương 147 người chết mỗi ngày và 6 người chết mỗi giờ – các nhà hoạt động nhân quyền Syria ngày 3-10 cho biết.

(theo VOA, BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới