Thứ Hai, 27/03/2023, 08:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phi Loan – biến vải và giấy thành tranh nghệ thuật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phi Loan – biến vải và giấy thành tranh nghệ thuật

Kiều Giang

Nghệ sĩ nhân dân Trà Giang đang xem tranh của họa sĩ Phi Loan tại buổi khai mạc triển lãm Sắc Tâm hôm thứ Bảy ngày 6-3 – Ảnh: Kiều Giang

(TBKTSG Online) – Họa sĩ Phi Loan đã biến vải vụn và giấy vụn thành những bức tranh nghệ thuật về thiên nhiên, con người và trẻ thơ. Các tác phẩm này của bà hiện đang được trưng bày trong triển lãm tranh Sắc Tâm tại số 92 Lê Thánh Tôn, Q.1 TPHCM, từ nay đến hết thứ Bảy 13-3.

Họa sĩ Phi Loan chia sẻ, cũng những hoa văn, những màu, những mảng vải hay mảnh giấy ấy nhưng mỗi lần sáng tác chỉ cho ra đời một bức họa duy nhất, không cái nào giống cái nào.

Bà xuất thân là một chuyên gia có hơn 50 năm làm trong lĩnh vực địa chất. Nhưng bà cũng dành nhiều thời gian và tâm sức để học về nghệ thuật cắt dán tranh bằng vải tại Osaka (Nhật Bản), học vẽ tranh sơn dầu tại Virginia (Mỹ) và Hà Nội, đồng thời kết hợp những hiểu biết về địa chất của mình để có những sáng tạo riêng về tạo màu và chất liệu tranh.

Triển lãm Sắc Tâm giới thiệu hơn 70 tác phẩm tranh cắt vải, xé giấy được sáng tác trong chặng dường 10 năm bà đến với hội họa.

Ở triển lãm này, bà dành 50% số tiền bán tranh trong ngày khai mạc triển lãm để giúp mái ấm Bé Thơ (Đồng Nai) – nơi cưu mang hơn 100 trẻ em mồ côi.

Ngoài ra, bà dành tặng bức tranh Hoa thiếu nữ cho Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) bán đấu giá được 60 triệu đồng để hỗ trợ hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới