Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phiên 13-8, thị trường tiếp tục tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên 13-8, thị trường tiếp tục tăng điểm

Sự tăng điểm của những blue-chip tiếp tục giữ lửa cho thị trường – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch ngày 13-8, lệnh đặt bán khá lớn ngay trong đợt đầu tiên, tuy nhiên, lệnh mua cũng không kém, đã đưa chỉ số VN-Index tăng 0,83 điểm, tương đương 0,18% trong đợt này.

Những tưởng thị trường sẽ đảo chiều đi xuống khi bước qua đợt giao dịch khớp lệnh liên tục với sự quay đầu của nhiều mã cổ phiếu làm cho thị trường đã có lúc giảm hơn 2,2 điểm, tuy nhiên, sự trụ vững của hai cổ phiếu lớn là STB, HPG đã tạo đà hồi phục cho nhiều mã cổ phiếu blue-chip khác.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng thêm 4,12 điểm, chốt ở mức 464,01 điểm.    

Toàn thị trường có đến 88 mã chứng khoán tăng giá, 54 mã giảm giá và 18 mã đứng giá. Một số mã blue-chip như DPM, PVD, VNM có dấu hiệu đuối sức khi chỉ giữ mức giá tham chiếu đi kèm với lượng cung lớn.

Giá trị và khối lượng giao dịch tuy có thấp hơn so với phiên hôm qua nhưng vẫn duy trì ở mức cao, với hơn 22,8 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được chuyển nhượng, giá trị giao dịch đạt hơn 787 tỉ đồng.  

Thị trường hôm nay ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục của STB khi có hơn 4,3 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Cổ phiếu STB tăng trần và dư mua còn rất nhiều.

Sự phân hóa các cổ phiếu càng rõ nét. Những mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt vẫn duy trì được đà tăng điểm của mình như SHC, SFI, NHC… Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu của Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE. Mặc dù điều chỉnh giảm do trả cổ tức bằng cổ phiếu, nhưng sức cầu tại mã này vẫn rất mạnh; ngay từ lúc bắt đầu giao dịch đã có gần 2 triệu đơn vị được đặt mua giá ATO và giá trần trong khi lượng cung bán ra chỉ nhỏ giọt.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HASTC-Index đóng cửa ở mức 142,64, tăng 3,1 điểm, tương đương 2,22%. Khối lượng và giá trị giao dịch đạt khá cao khi có hơn 9,4 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng 312,22 tỉ đồng.

(Thông tin do Công ty Chứng khoán Đại Việt cung cấp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới