Thứ Năm, 9/12/2021, 03:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phiên 21-7, VN-Index giảm nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên 21-7, VN-Index giảm nhẹ

Thủy Triều

VN-Index vẫn quanh quẩn dưới mốc 430 điểm. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index trên sàn chứng khoán TPHCM đã đi xuống trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 21-7, mất 3,71 điểm, dừng ở mức 413,06, với 141 mã chứng khoán giảm và 74 mã tăng giá.

Nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn như BVH, MSN, và VIC đều giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay. Thanh khoản trên sàn giảm trở lại, chỉ còn 18,3 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị 346 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, thanh khoản cũng giảm mạnh, chỉ còn 17,5 triệu cổ phiếu với giá trị là 196 tỉ đồng. Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,34 điểm xuống còn 71,35.

Theo Công ty chứng khoán HSC, việc thị trường giảm điểm trong hôm nay có thể là sự phản ứng tiêu cực trước thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả hai thành phố lớn đều tăng cao trên 1%, dấu hiệu cho thấy CPI cả nước sẽ không thấp như dự đoán trước đây, và lạm phát vẫn chưa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định thanh khoản thấp và thiếu thông tin vĩ mô hỗ trợ khiến nhà đầu tư trong nước vẫn đứng ngoài thị trường mặc dù rất nhiều cổ phiếu đang ở mức giá thấp nhất từ trước đến nay. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang thận trọng theo dõi thị trường và chờ đợi tin hỗ trợ để có thể quyết định quay lại với thị trường, Bản Việt cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới