Chủ Nhật, 4/06/2023, 14:45
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phiên 28-4, chứng khoán tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên 28-4, chứng khoán tăng nhẹ

Thanh Thương

Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường. Ảnh minh họa: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chứng khoán đã có phiên tăng thứ hai trong tuần này, với mức tăng nhẹ. Kết thúc giao dịch ngày 28-4, VN-Index tăng 2,02 điểm (tăng 0,64%) lên 315,71 điểm

Giao dịch phiên hôm nay tuy tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn ở mức thấp so với các phiên gần đây. Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công chỉ đạt hơn 21,3 triệu đơn vị với giá trị gần 512 tỉ đồng.

Theo nhận định của  phòng phân tích Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS) thì trong tuần này và sau lễ, hàng loạt công ty sẽ công bố báo cáo quí 1-2009. Theo đó, nếu tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp không tốt thì có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xu hướng thị trường.

Giám đốc điều hành kiêm Trưởng phòng phân tích Công ty Chứng khoán TPHCM (HSC) Fiachra Mac Cana cho rằng VN-Index vẫn đang ở thế giằng co nhưng xu hướng đi xuống có thể nhiều hơn trong thời gian tới, và chỉ số này có khả năng sẽ về ngưỡng 280 điểm. Để có thể tiếp tục đi lên, sức mua thị trường cần phải được cải thiện và có lẽ chỉ khi chỉ số xuống dưới mốc 300 điểm, nhà đầu tư mới mua vào.

Tuy vậy, ông Nguyễn Hồ Nam, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Sacombank lại cho rằng giá trị giao dịch hiện nay vẫn đạt được khá cao so với đợt đi xuống trước đây, mỗi ngày đạt được trên 500 tỉ đồng. Điều đó chứng tỏ thị trường đã ổn định và việc giảm là do sự điều chỉnh của thị trường.

Tại sàn Hà Nội, HASTC-Index hôm nay cũng tăng 2,63 điểm (tăng 2,41%), lên mức 111,95 điểm. Khối lượng giao dịch phiên này tăng nhẹ, đạt 13,3 triệu đơn vị, với giá trị là 305 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới