Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phiên chợ hàng Việt Nam về Cần Giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên chợ hàng Việt Nam về Cần Giờ

Phúc Minh

Chương trình hàng Việt Nam về nông thôn thu hút nhiều người dân Cam Ranh (Khánh Hòa). Ảnh: Văn Trang.

(TBKTSG Online) – Từ ngày 2-10 đến ngày 4-10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) sẽ phối hợp với UBND huyện Cần Giờ  tổ chức phiên chợ hàng Việt Nam lần thứ 2 tại trung tâm huyện nhân dịp Lễ hội truyền thống ngư dân Cần Giờ 2009.

Ban tổ chức cho biết phiên chợ bày bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, quần áo, sách, nón bảo hiểm, đồng hồ, trà và một số mặt hàng gia dụng khác. Các mặt hàng này có mức giá trung bình, phù hợp với túi tiền của người dân ở huyện ngoại thành.

Khoảng 23 nhà sản xuất trong nước sẽ tham gia chương trình. Ngoài việc cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng và có mức giá trung bình, các doanh nghiệp còn đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Phiên chợ được tổ chức trong khuôn viên lễ hội với dự kiến 40.000 người tham gia nên ban tổ chức hy vọng doanh thu sẽ tăng hơn phiên chợ lần thứ nhất. Trước đó, phiên chợ hàng Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Củ Chi ngày 29-8 đã mang lại cho mỗi doanh nghiệp doanh thu trung bình từ 20-30 triệu đồng, có doanh nghiệp doanh thu tới 200 triệu đồng.

Đây là một trong nhiều hoạt động của ITPC trong chương trình phát triển thị trường nội địa và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Sắp tới, chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai tại ngoại thành của các tỉnh miền Nam.

Ngoài ra, ban tổ chức chương trình sẽ phối hợp với Bệnh viện Mỹ Đức tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em huyện Cần Giờ và cùng với Công ty phát hành sách Fahasa tổ chức tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới