Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phiên đầu tháng, chứng khoán đảo chiều tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên đầu tháng, chứng khoán đảo chiều tăng trở lại

Thanh Thương

Ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Tổng giám đốc công ty cổ phần Savico (SVC) đánh chiêng mừng ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu này trên sàn TPHCM – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngay từ khi mở cửa đầu phiên giao dịch, VN-Index đã thể hiện rõ xu hướng tăng khi rất nhiều lệnh mua được đặt ra trong khi lệnh bán rất hạn chế. Đóng cửa thị trường ngày 1-6, chỉ số VN-Index đã đảo chiều tăng trở lại 14,79 điểm (tăng 3,59%) lên mức 426,43 điểm sau khi mất điểm hai phiên trước đó.

Nhóm cổ phiếu lớn tăng từ đầu phiên đã kéo theo sự đảo chiều của những cổ phiếu khác. Cho đến hết phiên giao dịch, lực cầu mạnh khiến trên sàn chỉ còn 8 mã giảm giá và 4 mã đứng giá tham chiếu còn lại đều tăng và đa số tăng trần.

Cũng vì lực bán quá yếu nên khối lượng giao dịch cũng bị giảm sút khá mạnh, kết phiên, chỉ có 41,4 triệu đơn vị được giao dịch, đạt giá trị là 1.300 tỉ đồng, giảm hơn 10% so với phiên liền trước. STB tiếp tục là cổ phiếu có nhiều giao dịch nhất với hơn 5,5 triệu cổ phiếu, tiếp theo là SSI với hơn 2,4 triệu cổ phiếu, SAM đạt hơn 1,6 triệu cổ phiếu.

Sáng nay, tại sàn TPHCM đã có thêm 20 triệu cổ phiếu của công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (mã chứng khoán SVC) được chuyển từ trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội sang với giá tham chiếu là 21.600 đồng. Biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là 20% so với giá tham chiếu. Ngày trong ngày đầu chào sàn TPHCM, giá cổ phiếu của SVC đã tăng hết biên độ cho phép khi tăng 4.300 đồng đạt 25.900 đồng/cổ phiếu với 3.180 cổ phiếu được trao tay khi đóng cửa thị trường.

Nối tiếp đà tăng có được từ phiên cuối tuần trước, cả phiên giao dịch sáng 1-6, HASTC-Index tiếp tục được hỗ trợ bởi lực cầu mạnh, dư mua giá trần dầy đặc trên bảng điện tử giao dịch trong khi đó dư bán đã trống trơn ở khá nhiều mã. Chốt phiên, chỉ số HASTC-Index tăng thêm 5,38 điểm (tăng 3,73%) lên mức 149,51 điểm. Cũng giống như sàn TPHCM, khối lượng giao dịch tại sàn Hà Nội sụt giảm nhẹ, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trương đạt 25,7 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 776 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới