Thứ Hai, 27/03/2023, 09:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phiên đầu tuần, chứng khoán tăng cả 2 sàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên đầu tuần, chứng khoán tăng cả 2 sàn

Song Thu

Giao dịch sôi động cả hai sàn; chứng khoán có thêm phiên tăng điểm. Ảnh: Song Thu.

(TBKTSG Online) – Chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 8-3, tiếp tục tăng ở cả 2 sàn TPHCM và Hà Nội. Đây là phiên tăng thứ tư liên tiếp của chỉ số VN-Index và là phiên tăng điểm thứ hai của HNX-Index.

Tại sàn TPHCM, bảng điện tử đã ngập sắc xanh ngay từ đầu phiên giao dịch với hơn 90% mã chứng khoán tăng giá. Đà tăng giá của các cổ phiếu tiếp tục được duy trì đến cuối phiên. Đóng cửa thị trường, VN-Index tăng 7,73 điểm, tương đương 1,50%, lên 521,12 điểm.

Thị trường ghi nhận các cổ phiếu tăng giá mạnh trong phiên này thuộc về các cổ phiếu nhỏ và vừa; trong khi đó, giá các cổ phiếu blue-chip chỉ tăng nhẹ. Các cổ phiếu thuộc khối ngân hàng cũng chững lại trong phiên này.

Theo thống kê, có 170 mã tăng giá, 20 mã giảm và 24 mã đứng giá tham chiếu trong tổng số 214 mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên thị trường. Trong đó có 39 mã tăng trần và 1 mã giảm sàn.

Kết thúc giao dịch, thanh khoản của thị trường được cải thiện so với phiên cuối tuần trước đó, tăng 19% về khối lượng và 16% về giá trị giao dịch. Tổng số cổ phiếu được mua bán thành công trong phiên này gần 56 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch đạt được hơn 2.401 tỉ đồng.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) nhận định, những biện pháp kiềm chế lạm phát và nhập siêu vừa được chính phủ đưa ra sẽ phần nào tạo niềm tin cho thị trường. Theo đó, SSI dự đoán xu thế tăng điểm trong ngắn hạn của thị trường vẫn sẽ tiếp diễn.

Trong phiên sáng nay, chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội nhích thêm 1,07 điểm, tương đương 0,63%, đạt 171,23 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản lại giảm so với phiên giao dịch trước đó. Khối lượng giao dịch khớp lệnh qua sàn đạt hơn 28,6 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 925 tỉ đồng, giảm khoảng 10% về khối lượng và 22% về giá trị so với phiên ngày thứ Sáu tuần qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới