Thứ Ba, 6/12/2022, 14:50
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhiên đầu tuần, giá dầu rớt 4%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên đầu tuần, giá dầu rớt 4%

(TBKTSG Online) – Bất chấp nguy cơ sản lượng dầu sẽ bị cắt giảm, giá dầu ngày thứ Hai lại rớt gần 4% do những lo ngại về suy thoái kinh tế chế ngự thị trường.

Tại New York, giá dầu thô rớt 1,77 đô la, chốt ở mức 44,51 đô la Mỹ/thùng. Giá dầu Brent, London cũng giảm 1,81 đô la, dừng ở mức 44,6 đô la Mỹ/thùng.

Những nhà đầu tư trên thị trường dầu cho biết đang dõi theo sự tụt dốc của thị trường chứng khoán trong bối cảnh những lo ngại về nền kinh tế thế giới ngày càng gia tăng. Suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu năng lượng và đẩy giá dầu trượt dài hơn 100 đô la tính từ mức đỉnh điểm hơn 147 đô la hồi tháng 7.

Các bộ trưởng năng lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp vào thứ Tư và có thể quyết định cắt giảm sản lượng ở mức lớn nhất từ trước đến nay để ngăn đà đi xuống của giá dầu. Nga sẽ gửi phái đoàn cấp cao, bao gồm cả lãnh đạo của 5 công ty dầu hàng đầu, đến tham dự cuộc họp với OPEC tại Algeria trong nỗ lực phối hợp bảo vệ giá dầu.

Theo Ả Rập Saudi, giá dầu nên được đưa về mức 75 đô la Mỹ/thùng trong khi Iran cho rằng “giá thực” của dầu phải hơn 100 đô la/thùng.

Sau khi quyết định cắt giảm sản lượng tổng cộng 2 triệu thùng/ngày, tức 7,3%, trong hai phiên họp trước, dự kiến OPEC sẽ giảm thêm ít nhất 5% sản lượng trong phiên họp ngày thứ Tư.

Tại Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ hai thế giới, nhu cầu cầu trong tháng 11 đã giảm khoảng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức suy giảm đầu tiên trong gần 3 năm.

NGỌC THU (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới