Thứ Tư, 26/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phiên đầu tuần, VN-Index tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên đầu tuần, VN-Index tăng nhẹ

Thủy Triều

Mặc dù VN-Index vẫn tăng, nhiều cổ phiếu blue-chip trên sàn TPHCM đã quay đầu giảm giá trong phiên 26-4. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Diễn biến thị trường trong phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài đã không như mong đợi của nhà đầu tư. Các cổ phiếu blue-chip trong phiên hôm nay (26-4) đã không thể giữ được đà tăng giá để hỗ trợ cho VN-Index bứt phá mạnh và kết phiên giao dịch chỉ số này chỉ tăng nhẹ 1,9 điểm, đứng ở mức 531,21 điểm.

Trong khi đó, phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của các cổ phiếu blue-chip khiến nhiều dự đoán được đưa ra rằng các cổ phiếu này sẽ tiếp tục đẩy VN-Index tăng cao trong tuần này.

Việc chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 được công bố tăng 0,14% – mức thấp nhất trong vòng một năm qua – cũng đã phần nào củng cố cho những dự đoán trên.

Tuy nhiên, dường như nhà đầu tư vẫn còn khá dè dặt trong các quyết định mua của mình. Một số cổ phiếu thuộc hàng blue-chip mở đầu phiên giao dịch tăng giá nhưng càng về cuối phiên, trước áp lực bán tăng, các cổ phiếu này đã chuyển hướng và kết thúc phiên ở tình trạng giảm giá. Các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá trong hôm nay có thể kể đến CTG, DPM, EIB, VCB, KBC, VCB, REE… Thị trường ghi nhận có 112 mã chứng khoán giảm giá và 86 mã tăng giá trên sàn TPHCM.

Nhiều công ty chứng khoán vẫn giữ quan điểm cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế tăng điểm ngắn hạn, còn xu thế trong trung hạn vẫn còn cần thêm thời gian để xác định.

Thanh khoản thị trường mặc dù vẫn ở mức cao nhưng so với thứ Năm tuần trước thì giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 69,6 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 2.617 tỉ đồng, giảm lần lượt 12,8% và 18% so với phiên trước đó.

Không trụ được như sàn TPHCM, sàn Hà Nội phiên hôm nay chứng kiến áp lực chốt lời gia tăng khi sàn này trong tuần trước đã có những phiên bứt phá mạnh cả về chỉ số lẫn khối lượng giao dịch. Kết thúc phiên đầu tuần, chỉ số HNX-Index mất 2,35 điểm giảm xuống còn 175,98 điểm.

Có đến 203 trong số 275 cổ phiếu trên sàn Hà Nội giảm giá trong khi chỉ có 63 mã tăng giá. Giao dịch trên sàn Hà Nội cũng sụt giảm mạnh khoảng 40% so với phiên cuối tuần trước, chỉ đạt 43,75 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị là 1.655 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới