Thứ Sáu, 2/12/2022, 03:13
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhiên giao dịch cân bằng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên giao dịch cân bằng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường trải qua một phiên giao dịch cân bằng. Mở cửa giảm nhẹ, bên mua sau đó đã cố gắng duy trì thế trận khá cân bằng trong khoảng một tiếng đồng hồ đầu tiên, trước khi áp lực bán ra tăng mạnh hơn và đưa các chỉ số về những vùng thấp hơn đáng kể.

Tình trạng nửa đầu buổi chiều thậm chí trầm trọng hơn khi bên bán tiếp tục quyết liệt. Dù vậy tình hình thay đổi nhanh sau 1 giờ 30 chiều, các chỉ số hồi phục trở lại đáng kể và đóng cửa tại vùng cao trong ngày. Cụ thể VN-Index đã cố gắng tạo thành công sắc xanh khi đóng cửa ở 657,14 điểm (+0,16%), còn HNX-Index vẫn giảm nhẹ về 83,52 điểm (-0,22%).

Thanh khoản tăng nhẹ trong hôm nay, dù vậy vẫn chỉ duy trì mức trung bình thấp so với trung bình 50 ngày trước đó. HSX có 115,8 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.233 tỉ đồng (+14,5%), còn HNX có 41,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 517 tỉ đồng (+14,3%).

Nhóm ngành thép tạo ra điểm nhấn về giao dịch trong hôm nay, với hầu hết các cổ phiếu trong ngành đều tăng giá mạnh như: HPG (+3,2%), HSG (+1,3%), VGS (+1,7%),… Ở chiều ngược lại, nhóm dầu khí với ảnh hưởng tiêu cực từ sự đi xuống của giá dầu thời gian qua, đã có phiên rớt giá khá mạnh tại nhiều cổ phiếu như: GAS (-4,1%), PVD (-1,5%), PVB (-3,2%),….

Khối ngoại trở lại với trạng thái cân bằng trong hôm nay, sau khi đã mua ròng khá mạnh ở hai phiên trước đó. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, nhà đầu tư nước ngoài chỉ còn mua ròng gần 900.000 cổ phiếu với giá trị chỉ đạt hơn 9 tỉ đồng. HPG (+65,9 tỉ đồng) nổi bật nhất trong các mã được nước ngoài mua ròng, trong khi ở chiều bán ra thì MSN (-74,6 tỉ đồng) là mã bị khối ngoại bán mạnh tay nhất.

VN-Index được nhìn nhận đang tiếp tục di chuyển tích lũy và có khả năng thử lại khu vực hỗ trợ 640 điểm trong thời gian tới. Tùy vào kịch bản thử lại hỗ trợ, triển vọng ngắn hạn của thị trường sẽ hoặc tích cực (nếu giữ thành công hỗ trợ) hoặc tiêu cực tùy vào việc thử ngưỡng 640 giai đoạn tới. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới