Thứ Hai, 28/11/2022, 20:23
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhiên hồi không trọn vẹn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên hồi không trọn vẹn

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sau “ròng rã” bốn phiên giảm liên tục, bên mua đã có những cố gắng đáng kể trong hôm nay để tạm dừng chuỗi đi xuống. Nỗ lực được thể hiện rất rõ từ đầu phiên khi sắc xanh hiện diện từ giá mở cửa và đà tăng được nới rộng nhanh chóng trong buổi sáng với mức đỉnh điểm có lúc đã giúp VN-Index quay lại khu vực 640 điểm.

Dù vậy phiên chiều một lần nữa cho thấy rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn là đáng kể, bên bán đã nhanh chóng cho thấy họ “sẵn sàng” như thế nào khi thị trường tăng lên những vùng giá cao. Lực bán tăng mạnh trong buổi chiều, khiến các chỉ số dần lùi về những mức thấp hơn và đóng cửa gần khu vực tham chiếu (cũng là mức thấp nhất trong phiên hôm nay). Cụ thể VN-Index chốt phiên tại 631,94 điểm (+0,05%), còn HNX-Index giảm nhẹ về 81,15 điểm (-0,12%).

Thanh khoản nhích tăng so với mức của phiên liền trước nhưng vẫn thấp hơn khá nhiều mức trung bình 50 ngày ở cả hai sàn. HSX ghi nhận 103,8 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.792 tỉ đồng (+4,9%), còn HNX có 39,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 405 tỉ đồng (-1,2%). Nét không trọn vẹn trong hôm nay còn đến từ độ rộng của thị trường khi dù điểm số giảm không quá nhiều, số mã giảm vẫn khá áp đảo số mã tăng với 250 mã giảm so với 179 mã tăng.

Nhóm vốn hóa cao tạo ra sự khác biệt nhất định trong hôm nay khi chính nhờ sự đi lên của nhóm này mà điểm số của thị trường đã không bị mất nhiều hơn. Các mã tăng mạnh trong nhóm này gồm VCB (+3,0%), VNM (+1,3%), CTG (+1,17%), BVH (+0,88%),… Tình hình khá trái ngược tại nhóm các cổ phiếu có độ đầu cơ lớn hơn khi nhiều mã vẫn giảm mạnh trong hôm nay, thậm chí giảm sàn như HAG, HNG, TTF, OGC,…

Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái mua ròng nhưng giá trị có giảm so với phiên liền trước. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng thêm gần 48 tỉ đồng (chỉ bằng gần 30% giá trị mua ròng phiên liền trước).

Dù đã có những phản ứng mạnh hơn từ bên mua trong hôm nay, VN-Index xét trong ngắn hạn vẫn được nhìn nhận trong trạng thái kém lạc quan. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cân bằng giữa tiền và cổ phiếu trong bối cảnh hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới