Thứ Tư, 1/02/2023, 19:56
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phiêu lưu với “The way back”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiêu lưu với “The way back”

Minh Nguyệt

Poster phim “The way back” – ảnh: saigon media.

(TBKTSG Online) – Thuộc thể loại phim phiêu lưu, hành động, “The way back” (tạm dịch: Ngày về) của đạo diễn Peter Weir sẽ chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 17-6.

Vào khoảng năm 1939-1940, giai đoạn đầu của thế chiến II, những kẻ phạm tội bị đày đến trại tập trung ở Siberia để lao động, cải tạo trong nhiều năm. Không chịu chết dần, chết mòn tại đây, anh chàng trẻ tuổi người Ba Lan, Janusz (do Jim Sturgess đóng); tên tội phạm máu lạnh Valka (do Colin Farrell đóng), Smith (do Ed Harris đóng) cùng vài người khác quyết định bỏ trốn, vượt qua 4.000 dặm đường bộ. Trong cuộc hành trình dài như vô tận đó, bản năng sinh tồn, sức chịu đựng của con người được đẩy lên mức cực hạn.

Bộ phim dựa trên cuốn hồi ký nổi tiếng của cựu chiến binh Slawomir Rawicz mang tên “The long walk”, kể về cuộc đào tẩu khủng khiếp của một nhóm binh lính thoát khỏi một trại tập trung trong bối cảnh chiến tranh thế giới lần thứ hai. Bộ phim được quay tại Siberia, sa mạc Gobi và vùng núi Ấn Độ.

Bộ phim gần đây nhất của Peter Weir là “Master and Commander: The Far Side Of The World” sản xuất năm 2003. Ông cũng là đạo diễn các phim: Dead Poets Society, Truman Show…

The way back” không khai thác các chi tiết bi lụy, ít có hậu mà chủ yếu tập trung mô tả sức mạnh đoàn kết giữa các nhân vật trước thiên nhiên khắc nghiệt. Phim có độ dài 133 phút do hãng National Geographic Films (Mỹ) sản xuất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới