Thứ Bảy, 3/12/2022, 17:46
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhilippines đón cơn bão mạnh nhất trong năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philippines đón cơn bão mạnh nhất trong năm

Phúc Minh

Philippines đón cơn bão mạnh nhất trong năm
Bão Bopha là cơn bão mạnh nhất trong năm nay tại Philippines. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bão Bopha, với sức gió 210km/giờ, đổ bộ miền nam Philippines sáng ngày 4-12 khiến hơn 41.000 người phải sơ tán, ít nhất 80 chuyến bay bị hủy bỏ và hàng ngàn phà chở khách bị kẹt tại cảng.

Bão Bopha là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines trong năm nay – theo Cơ quan khí tượng Philippines.

Cơ quan khí tượng Philippines cho biết bão Bopha mang theo mưa to và gió lớn tràn vào vùng ven biển phía đông đảo Mindanao, làm mất điện, lở đất và gây gián đoạn giao thông. Trung tâm thương mại của thành phố Cagayan de Oro, một trong những thành phố lớn nhất đảo Mindanao, bị ngập lụt do mưa to làm nước sông tràn bờ. Nhiều trường học trên đảo buộc phải đóng cửa.

Trước đó, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã triệu tập cuộc họp để thảo luận việc chuẩn bị đối phó với bão và triển khai quân đội cùng lực lượng bảo vệ bờ biển ở các khu vực có khả năng lũ lụt và lở đất do ảnh hưởng của bão. Trong khi đó, các chính quyền địa phương khuyến cáo người dân sơ tán đến nơi an toàn, đồng thời dự trữ lương thực và chuẩn bị phương tiện phòng hộ.

Bão Bopha là cơ bão thứ 16 trong năm nay tại Philippines. Thông thường, Philippines đón khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Dự báo thời tiết cho biết Philippines sẽ đón thêm ít nhất một cơn bão nữa trước lễ Giáng sinh.

(theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới