Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:29
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Philippines ngưng nhập gạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philippines ngưng nhập gạo

Phúc Minh

Tổng thống Philippines Aquino III tuyên bố sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra tổng lượng gạo nhập khẩu. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Giám đốc điều hành Vụ Lương thực Quốc gia Philippines, ông Lito Banayo, ngày 30-7 cho biết lượng gạo dự trữ của Philippines nhiều gấp đôi mức cần thiết và từ nay đến hết năm, Philippines sẽ ngưng nhập khẩu gạo.

Chính phủ Philippines cho hay lượng gạo lớn do chính phủ tiền nhiệm nhập khẩu là một trong những nguyên nhân khiến giá lương thực thế giới tăng vọt. Giờ đây, một số gạo đang bị mốc trong kho.

Tổng thống Philippines Aquino III trong bài diễn văn về tình trạng quốc gia đọc ngày 26-7 cho biết sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra tổng lượng gạo nhập khẩu.

Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Arthur Yapn cho rằng số gạo thặng dư được nhập khẩu trong năm 2008 khi mọi người lo sợ thiếu lương thực.

Hành động mua gạo dự trữ với số lượng lớn của Philippines bị xem là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giá lương thực leo thang đến mức kỷ lục vào năm 2008 và 2009.

Philippines là nước nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới. Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, ông Banayo cho biết Philippines đã nhập khẩu 2,48 triệu tấn gạo trong năm nay và 2,2 triệu tấn trong số này vẫn còn nguyên trong kho chưa cần đến.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới