Chủ Nhật, 28/05/2023, 11:39
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Philippines sẽ truy tố quan chức liên quan vụ giải cứu con tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philippines sẽ truy tố quan chức liên quan vụ giải cứu con tin

Thái Bình

Cảnh sát Philippines đã rất vụng về trong cuộc giải cứu con tin, để nhiều người bị thiệt mạng. Ảnh AFP

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Tư pháp Philippines Leila de Lima hôm nay cho biết bà sẽ đề nghị truy tố hình sự và hành chính đối với khoảng 10 quan chức, cảnh sát và nhà báo liên quan tới vụ 8 du khách Hồng Kông bị tử vong trong vụ giải cứu con tin trong xe buýt ở thủ đô Manila hôm 23-8.

Bộ trưởng de Lima nói rằng, nhân thân của những người bị truy tố, chi tiết vụ truy tố và những thông tin khác sẽ được trình bày trong báo cáo nộp cho Tổng thống Benigno Aquino III vào ngày mai thứ Sáu.

Chính quyền Philippines đã xử lý rất vụng về vụ bắt cóc, để sự việc kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, được tường thuật trực tiếp trên truyền hình, gây phẫn nộ cho cư dân Hồng Kông và làm xấu quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc. Chính quyền Trung Quốc đã khuyến cáo công dân không nên đi du lịch Philippines – một điểm đến quen thuộc của du khách Hồng Kông. Vụ giải cứu con tin này là khủng hoảng lớn nhất mà chính phủ của Tổng thống Aquino phải đương đầu chỉ sau hai tháng cầm quyền.

Bà de Lima lãnh đạo một ủy ban điều tra 5 người do Tổng thống Aquino thành lập để tìm hiểu sự việc. Đề nghị truy tố của bà được đưa ra “dựa trên sự đánh giá các hành động, không hành động, sai lầm, vô trách nhiệm và bất tài”, bà nói. Trước đó, bà de Lima cũng nói rằng, kết quả phân tích sơ bộ đường đạn cho thấy một vài con tin có thể đã bị giết bởi những phát đạn của lực lượng an ninh trong quá trình giải cứu.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới