Thứ Tư, 6/07/2022, 22:03
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Philippines, Singapore tạm thời “đóng băng” thương vụ Uber-Grab

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philippines, Singapore tạm thời “đóng băng” thương vụ Uber-Grab

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Ủy ban Cạnh tranh Philippines (PCC) hôm 7-4 ra lệnh Grab và Uber tiếp tục duy trì hoạt động các ứng dụng gọi xe riêng rẽ của họ cho đến khi PCC hoàn tất quá trình thẩm tra thương vụ Uber sáp nhập vào Grab.

Philippines, Singapore tạm thời “đóng băng” thương vụ Uber-Grab
Văn phòng của Uber và Grab nằm cạnh nhau trên một tuyến phố ở Singapore. Ảnh: Today

Hãng tin ABS-CBN cho biết sau khi thâu tóm mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á, Grab dự định đóng ứng dụng của Uber tại các nước Đông Nam Á bao gồm Philppines vào ngày 8-4.

“PCC tin rằng Uber vẫn có khả năng vận hành ứng dụng gọi xe của họ tại Philippines dù Uber tuyên bố rằng đã thoát ra khỏi thị trường Đông Nam Á”, Arsenio Balisacan, Chủ tịch PCC, nói.

Ông Balisacan cho rằng sau thương vụ sáp nhập, Uber không thực sự thoát khỏi thị trường của Philippines mà trở thành một phần của Grab. Ông cho rằng điều này sẽ tạo ra sự độc quyền tuyệt đối trên thị trường gọi xe ở Philippines, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

PCC sẽ có tối đa 75 ngày để thẩm tra thương vụ Uber-Grab. PCC có thể không phê duyệt thương vụ này nếu thấy rằng nó gây ra những tổn hại cho tính cạnh tranh trên thị trường gọi xe.

Trước đó một ngày, Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Singapore (CCCS) cũng yêu cầu Uber dời ngày đóng ứng dụng gọi xe ở Singapore sang ngày 15-4 thay vì ngày 8-4 như kế hoạch ban đầu.

CCCS cho biết ủy ban này cần thời gian để đánh giá các phản hồi của Grab và Uber về các biện pháp đề xuất tạm thời của CCCS đối với hai hãng gọi xe này trong khi chờ kết quả thẩm tra xem thương vụ Uber-Grab có vi phạm luật cạnh tranh hay không. Các biện pháp này yêu cầu Uber và Grab duy trì các chính sách định giá độc lập, các sản phẩm và dịch vụ của họ như trước đây để bảo vệ tính cạnh tranh trên thị trường gọi xe tại Singapore.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới