Thứ Năm, 18/08/2022, 17:57
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Philippines tuyên bố thắng cuộc chiến chống ma túy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philippines tuyên bố thắng cuộc chiến chống ma túy

Phúc Minh

Philippines tuyên bố thắng cuộc chiến chống ma túy
Cảnh sát Philippines thu giữ ma túy đá trong cuộc đột kích mới đây tại tỉnh Cavite, phía nam thủ đô Manila. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella, ngày 27-12 tuyên bố thắng lợi trong chiến dịch chống ma túy trong cuộc họp báo tại Điện Malacanang.

Trang mạng International Business Times cho biết tại cuộc họp báo, ông Abella nói hiểm họa ma túy không chỉ là mối đe dọa an ninh quốc gia mà còn là vấn đề sức khỏe cộng đồng và đề nghị đánh giá cuộc đàn áp mạnh tay tội phạm ma túy theo cách nhìn đúng đắn.

Theo thông tin từ cuộc họp báo, khoảng 900.000 người nghiện đã đầu hàng cảnh sát trên cả nước và sự thành công của chiến dịch chống ma túy đã giúp giảm đáng kể tỷ lệ tội phạm.

Trước đó, Reuter dẫn thông báo từ Cục điều tra quốc gia Philippines (NBI) cho biết vừa thu giữ 890 kilogram methamphetamine (ma túy đá) – khối lượng ma túy lớn nhất trong lịch sử – trong một loạt cuộc đột kích ở thủ đô Manila.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte theo đuổi cuộc chiến ma túy đẫm máu kể từ khi nhậm chức cách đây 6 tháng. Đến nay, số người bị giết do liên quan ma túy đã hơn 6.000 người. Gần 5.000 quan chức chính phủ tham nhũng liên quan đến hoạt động mua bán ma túy cũng bị phanh phui.

Ông Duterte đối diện với nhiều chỉ trích từ cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, phần lớn người dân Philippines lại hài lòng với chiến dịch chống ma túy dù vẫn lo ngại các vụ giết người không qua xét xử – theo Viện nghiên cứu Social Weather Stations (Philippines).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới