Thứ Sáu, 9/06/2023, 04:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Philips muốn tăng trưởng hơn tại thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philips muốn tăng trưởng hơn tại thị trường Việt Nam

Kinh Luân

 

Philips muốn tăng trưởng hơn tại thị trường Việt Nam
Bà Harjit Gill (trái), Giám đốc điều hành Philips Đông Nam Á – Thái Bình Dương, trao đổi danh thiếp với Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Mạnh Hà cuối buổi tiếp kiến – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Philips, hãng chế tạo thiết bị điện tử có mặt ở hơn 100 quốc gia với 122.000 nhân viên, hy vọng rằng họ sẽ sớm đạt được mức tăng trưởng lớn hơn ở thị trường Việt Nam – đặc biệt là trong hai lãnh vực chiếu sáng và chăm sóc sức khỏe.

 Đây chính là mục đích chuyến thăm Việt Nam của bà Harjit Gill, Tổng giám đốc điều hành (CEO) Philips ở khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Sáng 6-3, khi gặp Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Mạnh Hà, bà Gill đã nêu ra hai câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Một là Philips Electronics nên làm gì để nâng cao thị phần của mình ở thị trường Việt Nam, và hai là liệu nguồn nhân lực tại chỗ có đáp ứng được yêu cầu của Philips hay không.

Trả lời bà Gill, ông Hà cho biết TPHCM hiện đang xúc tiến chương trình nghiên cứu và sản xuất vi mạch. “Quý vị nên đầu tư một dự án cụ thể tại Việt Nam, vì người ta sẽ nhìn vào đó để đánh giá Philips”, ông Hà khuyên.

Về chuyện nguồn nhân lực, ông đề nghị bà Gill xem xét mô hình hợp tác đào tạo mà nhiều nhà đầu tư khác như Intel, Bosch, Samsung… đã thực hiện rất thành công.

Mở văn phòng đại diện ở TPHCM năm 1993 và ra mắt công ty con Philips Electronics Việt Nam năm 2002, ba lãnh vực mà nhà sản xuất có trụ sở chính đặt tại Hà Lan này quan tâm là chiếu sáng, chăm sóc sức khỏe (các hệ thống scan và chẩn đoán hình ảnh) và điện gia dụng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới