Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phim ngắn Việt Nam tranh giải quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phim ngắn Việt Nam tranh giải quốc tế

Tường Vi

Poster phim “Câu chuyện siêu nhân”.

(TBKTSG Online) – “Câu chuyện siêu nhân” (tên tiếng Anh là “A Superhero’s Choice”), bộ phim hài siêu tưởng của Việt Nam sẽ cùng với 144 phim ngắn khác từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau tranh tài tại cuộc thi 48 Go Green – một phiên bản của dự án làm phim trong 48 giờ về môi trường.

“Câu chuyện siêu nhân” – là tác phẩm của nhóm những bạn trẻ yêu thích điện ảnh Fast Food Films – mang thông điệp: “Không cần phải có sức mạnh siêu nhiên để cứu thế giới, hãy bắt đầu từ những việc bình thường giản dị nhất”.

Bộ phim nói về Nam (do Trương Thế Vinh thủ vai), một cậu bé sinh ra trong gia đình có truyền thống siêu nhân. Sau khi lựa chọn chìa khóa quyền năng cho mình, anh đã bắt đầu cuộc hành trình trừ gian diệt bạo để cứu hành tinh trong suốt 15 năm với tâm niệm “làm những việc lớn lao để cứu thế giới”. Nhưng đến khi gặp Châu Ly (Mi Minh), – cô tình nguyện viên xinh đẹp của chương trình Cứu hành tinh xanh – Nam mới nhận ra ý nghĩa lời nhắn nhủ của cha mình ngày xưa.

Toàn bộ quá trình làm phim chỉ được thực hiện trong vòng 48 giờ, kể cả tạo hình siêu nhân, quay phim, dựng phim, hoạt họa và kĩ xảo… Thời gian là một thử thách đối với cả ê-kip làm phim.

Để “Câu chuyện siêu nhân” ra đời trong vòng 48 giờ theo quy định của ban tổ chức cuộc thi 48 Go Green, nhóm Fast Food Films đã chia đôi lực lượng thành hai nhóm: quay phim và thực hiện hoạt hình. Ngay sau khi phác thảo ý tưởng, lên khung kịch bản, nhóm thiết kế đã tiến hành chọn bối cảnh ngay trong đêm.

Tuy bị áp lực bởi thời gian nhưng sau 11 tiếng làm việc, “Câu chuyện siêu nhân” đã chính thức đóng máy các cảnh quay  tại hiện trường. Cũng trong thời gian này, nhóm hoạt hình đã hoàn thành 45 giây của phim với nhiều cảnh phức tạp. Dựa trên yêu cầu của đạo diễn cho 3 phân cảnh khác nhau, nhóm đã phải làm việc liên tục trên máy tính để thực hiện công đoạn cắt dán tạo hình.

Các diễn viên trong một cảnh quay – Ảnh: Thanh Như

48 Go Green được xem là “phiên bản xanh” của dự án The 48 Hour Film Project (Làm phim trong 48 giờ). Nhưng khác với cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 10 vừa qua, 48 Go Green có quy mô rộng lớn hơn khi được tổ chức đồng loạt tại nhiều nơi của Mỹ như Atlanta, Boston, Washington D.C., Houston, Los Angeles, New York, Portland (Oregon), San Francisco, và tại nhiều nơi khác trên thế giới, nộp bài qua mạng Internet.

Tất cả các nhóm làm phim tham gia 48 Go Green đã phải bốc thăm chọn một trong những chủ đề xoay quanh vấn đề tài nguyên và môi trường sống của con người như đất, nước, động vật, năng lượng, môi trường nói chung, rừng, các thế hệ kế tiếp, hành tinh và biển.

Các phim tranh tài tại cuộc thi 48 Go Green đang được chiếu trên tại địa chỉ http://www.48gogreen.com/ và nhận bầu chọn của khán giả từ nay đến ngày 3-3. Vào ngày 4-3, 16 phim ngắn chiến thắng sẽ được công chiếu tại NAB Show, Las Vegas (Mỹ). Sau đó, vào ngày 11- 3, ban giám khảo sẽ chọn ra 5/16 phim để trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Cannes 2011 cho thể loại phim ngắn. Đến ngày 18-3, 3 phim ngắn xuất sắc nhất sẽ được công bố.

Để xem và bầu chọn cho “Câu chuyện siêu nhân”, khán giả phải đăng ký tại trang web http://www.48gogreen.com/login.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới