Thứ Ba, 7/02/2023, 22:31
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phim Pháp – Đức tháng 7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phim Pháp – Đức tháng 7

Tường Vi

(TBKTSG Online) – Tháng 7 này, phòng chiếu phim Idecaf (31 Thái Văn Lung, Q.1, TPHCM) sẽ trình chiếu 1 bộ phim Đức và 4 bộ phim Pháp. 

"Whisky với Vodka" của điện ảnh Đức sẽ chiếu vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 10-7. Phim của đạo diễn Andreas Dresen, với sự tham gia của các diễn viên Henry Hübchen, Corinna Harfouch, Sylvester Groth, Markus Hering, Valery Tscheplanowa. 

"Whisky với Vodka" có thời lượng 104 phút kể về diễn viên gạo cội Otto Kullberg có vấn đề về rượu. Trong một lần quay phim, anh bị ngã gục và không còn khả năng diễn tiếp. Đạo diễn sợ rằng bộ phim với vai chính của Otto sẽ không được hoàn thành nên quyết định cho diễn kép vai của anh.

Cuộc đối đầu giữa Arno Runge, chàng diễn viên đóng thế trẻ trung và Otto không chỉ bó hẹp trong phạm vi trường quay. Ngoài đời, cả hai coi nhau như đối thủ cạnh tranh và cuối cùng không phải đợi lâu, âm mưu cũng được tiết lộ.

"Bộ ba thành Belleville" là bộ phim hoạt hình Pháp sẽ được chiếu vào lúc 15 giờ ngày 7-7. Phim của đạo diễn Sylvain Chomet có sự tham gia của các diễn viên Jean-Claude Donda, Michel Robin, Monica Viegas.

Với độ dài 80 phút, phim xoay quanh ý tưởng điên rồ mà bà Souza là tặng cho cháu trai một chiếc xe đạp vượt xa sự mong đợi của anh. Việc tập luyện, chế độ dinh dưỡng hợp lý và Tour de France sắp đến gần. Bọn mafia Pháp phát hiện nhà vô địch đua xe đạp tương lai và bắt cóc cậu. Bà Souza cùng 3 người phụ nữ có tuổi sẽ phải đối mặt với mọi nguy hiểm trong một cuộc đuổi bắt ly kỳ.

"Những ngày hạnh phúc của chúng ta" của điện ảnh Pháp do Eric Toledano và Olivier Nakache đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Jean-Paul Rouve, Marilou Berry, Omar Sy sẽ được chiếu vào lúc 15 giờ ngày 14-7. Bộ phim thuộc thể loại hài kịch có độ dài 100 phút. 

Vincent Rousseau lần đầu tiên chỉ đạo một trại hè. Trong 3 tuần đó, anh phải đối mặt với các cô cậu nhóc, các câu chuyện vặt vãnh nhưng kèm các… vấn đề lớn! Vincent hiểu rằng trong cuộc sống sôi động của trại hè này, anh cần phải “chuyên nghiệp” và tỉnh táo để có thể quản lý các cô cậu nhóc này…

"Những đứa trẻ làng Timpelbach", phim của điện ảnh Pháp sẽ chiếu vào lúc 15 giờ ngày 21-7. Phim của đạo diễn Nicolas Bary với sự góp mặt của các diễn viên Raphaël Katz, Adèle Exarchopoulos, LéoLegrand có thời lượng 92 phút, thuộc thể loại mạo hiểm dành cho trẻ em trên 6 tuổi. 

Timpelbach, một ngôi làng nhỏ yên bình. Cuối cùng, cũng không hẳn là yên bình, vì từ nhiều tuần nay, bọn trẻ trong làng tự nhiên nổi loạn. Nạn nhân là những đứa trẻ khác… nhưng trên hết là bố mẹ chúng. 

Không thể chịu đựng được, họ quyết định bỏ làng ra đi, hy vọng một ngày nào đó quay trở về, mọi chuyện sẽ khác. Nhưng mọi chuyện không như họ tính: trên đường trở về, họ bị quân lính bắt giam. Ở Timpelbach, đây là tin vui cho Oscar và băng nhóm của mình ở ngôi làng mới không có bố mẹ này. Tuy nhiên ở làng còn có Manfred và Marianne, những đứa trẻ muốn lập phe để giành lại quyền chỉ huy ngôi làng.

"Welcome" chiếu vào lúc 15 giờ ngày 28-7. Phim của đạo diễn Philippe Lioret với sự tham gia của các diễn viên Vincent Lindon, Audrey Dana, Thierry Godard, Oilivier Rabourdin…

Với thời lượng 110 phút, phim đã được 10 đề cử giải César năm 2010, và đạt giải Les Lumières 2010 dành cho phim Pháp hay nhất theo báo chí nước ngoài. 

"Welcome" kể về Bilai, một thanh niên người Kurd 17 tuổi đã vượt nghìn dặm đường ở Trung Đông và châu Âu để tới gặp người yêu mới chuyển đến sống ở Luân Đôn. Nhưng chuyến đi bị dừng sớm ở Pháp. Không hề gì, vì tình yêu, cậu sẽ thử vận may bằng cách bơi vượt biển.

* Vé xem phim được bán với giá là 15.000 đồng/người. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới