Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phim Pháp tháng 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phim Pháp tháng 4

Tường Vi

(TBKTSG Online) – Tháng 4 này, Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idecaf) sẽ trình chiếu các bộ phim Pháp tại Idecaf, 28 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM và Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội.

"Sống cuộc đời mơ ước" của đạo diễn Eric Lartigau sẽ được chiếu vào lúc 15 giờ ngày 6-4. 

Paul Exben có mọi thứ để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc: một công việc tốt, một người vợ và hai người con tuyệt vời. Ngoại trừ việc đây không phải là cuộc sống mà anh hằng mơ ước. Một khoảnh khắc điên rồ sẽ làm thay đổi sự tồn tại của anh và khiến anh trở thành một người hoàn toàn khác cho phép anh sống cuộc sống theo ý mình. 

Bộ phim "Intouchables" của điện ảnh Pháp đã mang về 14 giải thưởng và 18 đề cử tại các liên hoan phim uy tín trên thế giới, sẽ được trình chiếu tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội lúc 20 giờ ngày 12-4.

Bộ phim là cuộc gặp gỡ định mệnh giữa nhà quý tộc giàu có bị liệt toàn thân sau một tai nạn nhảy dù với anh chàng da màu có tiền án về tội trộm cắp. Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã làm thay đổi cuộc đời của cả hai và hơn thế, người ta thấy một tình bạn cao đẹp đằng sau mối quan hệ ấy.

Cũng nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường Điện ảnh La FEMIS, Idecaf TPHCM và Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ chiếu chùm phim ngắn tuyển chọn: tại Idecaf lúc 15 giờ ngày 13-4 và tại Trung tâm văn hóa Pháp lúc 20 giờ ngày 5-4. Các phim được trình chiếu trong đợt này gồm có:

"Cỏ dại" của đạo diễn Dounia Sidki: Bị nguyền rủa bởi cha mình, Adèle sống ẩn dật trong không gian của riêng cô, một nhà tù mang dáng vẻ điền viên. Louise, một đứa trẻ bị gia đình ruồng bỏ, luôn quan sát cô từ xa và sau đó khoảng cách giữa họ bị xóa dần đi…

"Shirley" của đạo diễn Jonathan Desoindre. Năm 1812 tại Yorkshire, Caroline – một phụ nữ trẻ có hoàn cảnh khiêm tốn, yêu điên cuồng Moore – một người sẵn sàng làm mọi thứ để xây dựng sự nghiệp của mình.

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc nổi dậy của công nhân, Moore mong muốn cưới Shirley – chủ một vùng đất giàu có để cứu nguy cho nguồn vốn của mình.

Bị bó buộc trong thời cuộc xung đột lịch sử, chuyện tình của ba người sẽ phải đối mặt với lựa chọn không thể thực hiện giữa trái tim và các định kiến.

"Bất trắc" của đạo diễn Dominique Baumard: Aurélien có nhiều thời gian dành cho bạn gái, các món nợ và công việc của mình cho tới khi anh suýt làm một vố đúng vào ngày cưới của em gái mình. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới