Thứ Hai, 25/09/2023, 16:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phó chủ tịch Samsung sẽ bị truy tố tội hối lộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phó chủ tịch Samsung sẽ bị truy tố tội hối lộ

Phúc Minh

Phó chủ tịch Samsung sẽ bị truy tố tội hối lộ
Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong. Ảnh: EPA

(TBKTSG Online) – Văn phòng công tố đặc biệt Hàn Quốc ngày 28-2 cho biết sẽ truy tố Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong và 4 lãnh đạo khác của tập đoàn này về tội hối lộ, biển thủ, che giấu tài sản ở nước ngoài và các tội danh khác, theo Reuters.

Phát ngôn viên của văn phòng công tố đặc biệt Lee Kyu-chul cho biết ngoài ông Lee Jae-yong, 4 lãnh đạo khác của tập đoàn Samsung cũng sẽ bị truy tố gồm Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Choi Gee-sung, Giám đốc tập đoàn Samsung Chang Choong-ki, Giám đốc Samsung Electronics – Park Sang-jin và Phó giám đốc cấp cao Samsung Electronics – Hwang Sung-soo.

Ông Lee Jae-yong là con trai duy nhất của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee và được coi là người thừa kế tập đoàn sau khi cha ông qua đời.

Việc điều tra ông Lee Jae-yong nằm trong vụ bê bối chính trị lớn làm rung chuyển Hàn Quốc nhiều tháng nay. Giới công tố cho rằng ông đã chi hàng chục triệu đô la Mỹ cho một quỹ phi lợi nhuận của bà Choi Soon-sil – bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye – để được chính phủ chấp thuận một thương vụ sáp nhập gây tranh cãi, được cho là sẽ củng cố quyền lực của ông tại đế chế đa ngành lớn nhất Hàn Quốc.

Bà Choi Soon-sil bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Park để ép các công ty trong nước quyên góp gần 70 triệu đô la Mỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận của bà nhằm trục lợi.

Vụ bắt giữ ông Lee Jae-yong vào đầu tháng 2-2017 đã giáng đòn mạnh vào hình ảnh của tập đoàn Samsung. Đến nay, cả Samsung và ông Lee Jae-yong vẫn phủ nhận những cáo buộc nói trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới