Thứ Ba, 26/09/2023, 00:45
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ thành sân khấu trình diễn áo dài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ thành sân khấu trình diễn áo dài

Đào Loan

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ thành sân khấu trình diễn áo dài
Thợ vẽ áo dài tại Bảo tàng Áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi sáng nay (23-1), Sở Du lịch TPHCM tổ chức buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Áo dài TPHCM 2017 – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là không gian trình diễn chính của Lễ hội Áo dài TPHCM 2017. Nơi đây cũng là sân khấu cho hơn 3.000 bạn trẻ đồng diễn áo dài và là địa điểm cho 200 thí sinh của cuộc thi về áo dài trình diễn đêm chung kết.

Lễ hội Áo dài TPHCM 2017 sẽ diễn ra từ ngày 3-3 đến 17-3, do Sở Du lịch TPHCM hợp tác với một số cơ quan khác tại thành phố tổ chức.

Sự kiện này sẽ gồm 13 hoạt động. Trong đó, có nhiều chương trình nghệ thuật được tổ chức ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ như lễ khai mạc vào lúc 7 giờ tối ngày 3-3, với phần trình diễn bộ sưu tập áo dài của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Liên Hương, Võ Việt Chung. Trong tối này, ban tổ chức sẽ biến đoạn đường khoảng 240 mét trên phố đi bộ, đoạn từ Khách sạn Reverie Saigon đến đường Mạc Thị Bưởi thành sân khấu trình diễn áo dài.

Những chương trình biểu diễn khác cùng phần đồng diễn, diễu hành áo dài của khoảng 3.000 bạn trẻ sẽ tiếp tục được tổ chức tại con phố này vào những ngày sau đó. Ngoài ra, lễ hội cũng sẽ có các hoạt động khác như thi vẽ áo dài, thi ảnh đẹp áo dài, triển lãm áo dài kèm theo các hoạt động đo và may áo dài cho du khách may mắn…

Lễ hội Áo dài là sự kiện du lịch văn hóa thường niên của TPHCM. Vào năm ngoái, sự kiện này thu hút hơn 50.000 lượt khách tham gia. Năm nay, với không gian tổ chức mở trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, ban tổ chức kỳ vọng sự kiện sẽ thu hút nhiều người, đặc biệt là du khách nước ngoài. Hiện tại, chỉ riêng cuộc thi Duyên dáng áo dài đã có hơn 1.700 cá nhân và 200 tập thể đăng ký tham gia.

"Chúng tôi không chỉ muốn quảng bá hình ảnh của chiếc áo dài mà còn muốn tạo nên sự kiện du lịch thu hút du khách. Chúng tôi đã thông tin đến các công ty lữ hành về lễ hội này để doanh nghiệp đưa khách đến và sẽ dành không gian riêng cho du khách có thể may, mua sắm áo dài ngay tại sự kiện", ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nói tại buổi họp báo giới thiệu về lễ hội.

Buổi họp báo được tổ chức tại Bảo tàng Áo dài trên phố đi bộ cùng với chương trình trình diễn ngắn giới thiệu đôi nét về lịch sử của chiếc áo dài Việt Nam. Bảo tàng này cũng là một trong những điểm tham quan của khách du lịch tại TPHCM. Nơi đây không chỉ trưng bày trang phục áo dài mà còn giới thiệu các công đoạn để làm nên chiếc áo dài từ cắt, vẽ, may, thuê, đính cườm… và vào các ngày thứ Tư, Năm, Bảy và Chủ nhật hàng tuần là các chương trình âm nhạc và biểu diễn áo dài cùng trang phục của 54 dân tộc.

Đọc thêm:

Hà Nội, Vietnam Airlines hợp tác quảng bá du lịch

TPHCM học kinh nghiệm phát triển du lịch trách nhiệm

Du lịch Quảng Bình ra sản phẩm mới, mở đường bay mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới