Thứ Tư, 22/09/2021, 04:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phòng, chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phòng, chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại

T.H

(KTSG Online) – Nhằm phát huy thế mạnh của y học cổ truyền trong công tác phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, Viện Y dược học dân tộc TPHCM vừa tổ chức chương trình "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại".

Mục tiêu chương trình nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các phương pháp y học cổ truyền trong đời sống, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ khi chưa cần nhập viện.

Phòng, chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại
Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM (thứ hai từ trái sang), trao tặng các sản phẩm của y học cổ truyền từ dược liệu cho Đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Đức và các các quận, huyện. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Báo Sài Gòn Giải Phóng trích lời ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho biết, thực tế cho thấy, sau khi được sử dụng thuốc đông y, hầu hết bệnh nhân đã giảm được triệu chứng và đặc biệt là đã rút ngắn được thời gian điều trị, kết quả xét nghiệm Covid-19 về âm tính nhanh hơn khoảng 5 ngày so với những bệnh nhân không dùng thuốc y học cổ truyền.

Từ kết quả trên, Ban Thường vụ Thành ủy và Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã chỉ đạo Hội Đông y TPHCM triển khai Chương trình “Chung tay phòng chống Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại”, tổ chức thực hiện việc cung cấp miễn phí các sản phẩm y học cổ truyền cho người bệnh tại khu dã chiến các quận huyện, TP Thu Đức và các bệnh viện dã chiến, thu dung bằng nguồn lực xã hội hóa.

Theo Ban tổ chức, chương trình đặt mục tiêu tặng 100.000 phần quà là các sản phẩm y học cổ truyền từ dược liệu cho những người dân là F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, đang tự cách ly tại nhà trên địa bàn TPHCM.

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Lộc, Chủ tịch Hội Đông y TPHCM cho biết, Bộ Y tế đã có chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 bằng thuốc và các phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và Hội Đông y Việt Nam cũng có văn bản hướng dẫn. Y học cổ truyền có rất nhiều bài thuốc cổ phương có giá trị ứng dụng thực tiễn cao hiện nay. Thời gian qua, Hội Đông y TPHCM đã phổ biến những hướng dẫn về các phương pháp y học cổ truyển tới người dân.

Trong buổi phát động chương trình (ngày 1-8), ban tổ chức đã trao tặng 700 phần quà cho đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện để đưa tới người dân là các F0 chưa có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đang tự cách ly tại nhà trên địa bàn TPHCM.

Theo SGGP, hcmcpv.org.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới