Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phòng tập ở TPHCM đông khách vì nhiều người tăng cân sau Tết

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Lượng người đến tập thể dục các phòng tập gym, yoga… tại TPHCM tăng cao sau Tết Nguyên đán, có nơi tăng đến 40%. Nhiều người cho biết, phải đến phòng tập để tập luyện nhiều hơn vì tăng cân sau kỳ nghỉ Tết.

Anh Phạm Nguyễn Đình Trung, quản lý Trung tâm Tinh Võ Fitness Yoga, cho biết sau Tết, lượng khách đến phòng tập tăng đáng kể, trung bình mỗi ngày phòng tập đón từ 100 đến 300 lượt khách. Đặc biệt, số lượng thành viên mới tăng khoảng 20%.
Trung tâm Tinh Võ Fitness Yoga có 4 bộ môn tập luyện chính gồm cardio, tập với dụng cụ phục hồi chức năng, fitness và boxing… Các lớp học thường đông học viên.
Tình hình cũng tương tự tại chuỗi phòng tập Getfit Gym và Yoga. Theo bà, Trịnh Thị Thương, Tổng giám đốc, sau Tết, lượng người đến các phòng tập của hệ thống để tập luyện tăng khoảng 40% so với những tháng trước Tết.
“Lượng khách tại các phòng tập gym, yoga hiện tăng cao là do nhu cầu cải thiện sức khỏe thể chất và vóc dáng sau khi trải qua kỳ nghỉ Tết dài ngày”, bà Thương nói.
Theo khảo sát, các bài tập giảm cân, tập bụng, môn yoga, tập cardio… đang được nhiều người lựa chọn hơn.
Chị Hà Anh (26 tuổi, làm việc tại quận 5) cho biết, chị đã tăng gần 3kg sau đợt nghĩ Tết nên phải tập luyện nhiều hơn so trước. “Khi trở lại công việc và sau giờ làm, điểm đến đầu tiên của tôi là phòng tập yoga, mục tiêu của tôi là sớm lấy lại vóc dáng. Hiện tại, tôi phải tăng thời gian và tập các bài tập nặng hơn”, chị nói.
Anh Nguyễn Quang (32 tuổi, làm việc tại quận 7) cho biết, cảm thấy thoải mái khi trở lại phòng tập. Anh đến phòng tập không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn để được giao lưu với những người yêu thể thao.
Nắm bắt xu hướng người dân tập luyện trở lại sau Tết, nhiều phòng tập đã tung ra nhiều gói khuyến mại, ưu đãi cho khách hàng.
Tại Getfit Gym & Yoga, khách hàng có thể tham gia các gói tập trải nghiệm với mức giá chỉ 16.000đ/ngày, khách cũng có cơ hội được nhận được 1 chỉ vàng 9999 cùng nhiều phần quà hấp dẫn khi đăng ký tập luyện trong tháng 2…
Theo chủ của nhiều cơ sở tập gym, yoga, lượng khách sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu luyện tập, rèn luyện sức khỏe được nhiều người quan tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới