Chủ Nhật, 28/11/2021, 06:18
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phóng viên cáo giác News of the World tử vong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phóng viên cáo giác News of the World tử vong

Phúc Minh

Ông Sean Hoare. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Cảnh sát London (Anh) cho biết phóng viên Sean Hoare, người tiết lộ vụ bê bối nghe lén điện thoại của tuần san News Of the World, bị phát hiện chết tại nhà ở phía bắc thành phố London sáng ngày 18-7.

>> Giám đốc cảnh sát London từ chức vì nghe lén

>> Cảnh sát Anh bắt giữ cựu CEO News International

>> News of the World: “Cảm ơn và tạm biệt”

Trước đó, ông Hoare từng nói với tờ The New York Times rằng mức độ vi phạm của News of the World lớn hơn những gì tờ báo thừa nhận khi cảnh sát điều tra cáo buộc nghe lén.

Ông Hoare cũng tiết lộ Tổng biên tập của tờ News of the World lúc đó là ông Andy Coulson từng yêu cầu ông nghe lén điện thoại nhưng ông Coulson đã bác bỏ việc này.

Hãng tin Press Association (Anh) dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát nói cái chết của phóng viên trên chưa giải thích được nhưng không có gì đáng nghi ngờ. Hiện, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của ông Hoare.

Thủ tướng Anh David Cameron phải rút ngắn chuyến thăm Nam Phi khi vụ bê bối nghe lén của tập đoàn thuộc sở hữu của trùm truyền thông Rupert Murdoch tiếp tục nóng tại Anh.

Các đảng đối lập chính chỉ trích đảng Bảo thủ Anh, cho rằng ông Cameron đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi thuê cựu Tổng biên tập của tờ News of the World, ông Coulson, làm phát ngôn viên.

Ông Coulson bị cảnh sát London bắt vào tuần trước để điều tra về vụ bê bối nghe lén điện thoại.

Ông Cameron sẽ phát biểu tại phiên họp đặc biệt của quốc hội vào ngày 20-7 về vụ bê bối nghe lén điện thoại.

Vụ bê bối nghe lén điện thoại tác động lớn đến lực lượng cảnh sát London. Sau khi giám đốc cảnh sát London Paul Stephenson từ chức vào ngày 18-7, phó giám đốc cảnh sát London John Yates cũng từ chức để chịu một phần trách nhiệm do tắc trách trong điều tra vụ bê bối nghe lén của tờ News of the World năm 2009.

(theo BBC, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới