Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phú Quốc có thêm dự án du lịch lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Quốc có thêm dự án du lịch lớn

(TBKTSG Online) – Tỉnh Kiên Giang đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại Sài Gòn phát triển dự án du lịch và sân gôn trên diện tích hơn 569 héc ta tại Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc.

Theo ông Phạm Vũ Hồng, trưởng ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, đây là một dự án lớn và nhà đầu tư này sẽ xây dựng khu nghỉ, sân gôn, bến tàu du lịch cùng nhiều hạng mục khác. Tuy nhiên, do chủ đầu tư đang thực hiện đền bù giải tỏa cho diện tích đất của dự án nên ông chưa thể cung cấp con số chính xác về tổng vốn đầu tư cho dự án.

Ông cho biết, địa điểm mà nhà đầu tư này sẽ phát triển dự án thuộc một trong bốn khu vực mà Phú Quốc quy hoạch để xây dựng sân gôn từ 18 đến 36 lỗ. Ba trong bốn khu này đã có chủ đầu tư, ngoài nhà đầu tư trong nước trên, hai khu còn lại sẽ được phát triển bởi Công ty TNHH Starbay Vietnam và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. Một khu còn lại đang trong quá trình lập quy hoạch.

Đảo Phú Quốc có diện tích 150 ki lô mét vuông, đã được Chính phủ lên kế hoạch phát triển thành đảo du lịch, có thể đón từ hai đến ba triệu lượt khách vào năm 2020. Tính đến nay, Phú Quốc đã có 21 dự án đầu tư với tổng vốn khoảng 1,72 tỉ đô la Mỹ.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới