Thứ Năm, 30/03/2023, 16:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phú Quốc đón khách du lịch nội địa từ ngày 1-11

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 1-11 tới, Kiên Giang sẽ đón du khách nội địa trở lại sau đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư. Trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ đón khách nội tỉnh và du khách đến từ những nơi có cấp độ dịch cấp 1 và cấp 2, đến các điểm tham quan như Phú Quốc, Rạch Giá và Hà Tiên.

Đảo ngọc Phú Quốc sẽ đón khách du lịch nội địa trở lại từ ngày mai (1-11). Ảnh: Minh Duy

Theo kế hoạch của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, điểm đến này sẽ đón khách du lịch nội địa trở lại theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, từ ngày 1 đến 30-11 tới, ngành du lịch sẽ đón khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh có cấp độ dịch nguy cơ thấp (cấp 1) và nguy cơ trung bình (cấp 2).

Cơ quan quản lý du lịch khuyến khích du khách đi theo chương trình tour trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Trong giai đoạn này, du khách có thể đến các điểm du lịch ở Rạch Giá, Phú Quốc, Hà Tiên và Kiên Hải.

Sau đó, ở giai đoạn 2, ngành du lịch sẽ mở rộng thị trường, đón du khách từ những nơi có đường bay trực tiếp đến Phú Quốc như Thanh Hóa, Lâm Đồng, Nghệ An, Đà Nẵng, Hải Phòng… Phạm vi đón khách ở giai đoạn này sẽ rộng hơn.

Để đến Kiên Giang du lịch, khách du lịch cần tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Khách đi từ vùng dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế (vùng phong tỏa) cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam đến Kiên Giang cũng thực hiện các quy định tương tự như khách trong nước.

Cùng với kế hoạch đón khách nội địa trở lại, Kiên Giang cũng đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine.

Dự kiến, đảo ngọc sẽ đón một số chuyến bay thuê bao từ ngày 20-11 tới để vận hành thử nghiệm quy trình đón và phục vụ khách. Đến ngày 20-12, Phú Quốc sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch đón khách quốc tế theo lộ trình 2 giai đoạn, kéo dài đến ngày 20-6-2022.

Hiện nay, gần như tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên tại Phú Quốc đã được tiêm mũi 1, vaccine ngừa Covid-19.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới