Thứ Bảy, 21/05/2022, 11:16
32.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phú Yên kêu gọi tăng chuyến bay đến Tuy Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Yên kêu gọi tăng chuyến bay đến Tuy Hòa

Đào Loan

Khách du lịch tại Phú Yên-Ảnh: Đào Loan

(TBKTS Online) – Tỉnh Phú Yên đang khuyến khích các hãng hàng không tăng chuyến bay và kêu gọi các hãng khác mở đường bay đến Tuy Hòa.

Hiện tại, Vietnam Airlines bay từ Hà Nội đến Tuy Hòa 3 chuyến mỗi tuần và VASCO bay hàng ngày từ TPHCM đến đây.

Ông Lê Kim Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết tỉnh này muốn mỗi ngày đều có chuyến bay từ Hà Nội và đường bay từ TPHCM tăng từ 7 đến 11 chuyến mỗi tuần. Tuy vậy, hiện tại hệ số sử dụng chỗ cho đường bay từ Hà Nội vào Tuy Hòa bình quân khoảng 60%, và khoảng 70% cho đường bay từ TPHCM.

Ông Anh cho biết, tỉnh Phú Yên sẽ làm việc với các hãng Jetstar Pacific và Air Mêkông về việc mở đường bay. “Chúng tôi đã và sẽ có ưu đãi cho các hãng hàng không mở thêm đường bay đến Tuy Hòa vì chúng tôi cần tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho du khách đặc biệt là trong năm du lịch 2011”, ông nói.

Phú Yên hy vọng lượng khách du lịch đến tỉnh vào năm tới sẽ tăng từ 320.000 lên 500.000 lượt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho rằng với số lượng đường bay ít và máy bay nhỏ như hiện tại thì mục tiêu đó khó có thể đạt được. Hiện tại, khách đi đường bộ đến Phú Yên cũng khó vì xe lửa thường chỉ dừng ở Tuy Hòa trong thời gian ngắn.

Theo ông Anh, tỉnh cũng sẽ đề nghị nâng cấp đường băng sân bay Tuy Hòa để có thể đón máy bay loại lớn nhưng việc này cần thời gian dài. Trước mắt, ngoài việc kêu gọi tăng chuyến thì Phú Yên đang tính chuyện đón khách du lịch từ sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định. “Chúng tôi có nhiều hãng vận tải chất lượng tốt nên có thể đón khách từ Phù Cát, cách Tuy Hòa khoảng 140 km”, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới