Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phú Yên sẽ là cửa ngõ phát triển vùng Tây Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Yên sẽ là cửa ngõ phát triển vùng Tây Nguyên

Từ nay đến năm 2020, Phú Yên, với nhu cầu vốn đầu tư khoảng 238 ngàn tỉ đồng, sẽ phấn đấu trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ lớn trong khu vực và cả nước, là cửa ngõ mới ra hướng đông để phát triển vùng Tây Nguyên, đồng thời là một điểm nhấn quan trọng trong liên kết phát triển vùng giữa các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế -xã hội tỉnh Phú Yên đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh duyên hải Nam Trung bộ này có một thành phố, hai thị xã và chín thị trấn.

Phú Yên sẽ tăng nguồn vốn đầu tư cho công nghiệp, ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp có lợi thế, có hàm lượng kỹ thuật và công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn để tạo bước phát triển đột phá, thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh như: điện tử, lọc dầu, hóa dầu, đóng tàu, chế biến nông thủy sản, sản xuất điện, nước. Trong đó đặc biệt chú trọng dự án nhà máy lọc dầu công suất 4 triệu tấn/năm và các nhà máy hóa dầu.

Tỉnh sẽ hình thành cụm đầu mối giao thông đường sắt, đường hàng không, đường bộ Đông-Tây và là đầu mối giao thông lớn của khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tuyến đường sắt Phú Yên-Tây Nguyên qua Campuchia-Lào-Thái Lan sẽ được nghiên cứu xây dựng, tuyến đường sắt cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 1 qua khu kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa) đến Phú Yên sẽ là đầu mối tuyến đường sắt đi Tây Nguyên.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới