Chủ Nhật, 27/11/2022, 22:46
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhú Yên trồng cây ca cao dưới tán rừng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Yên trồng cây ca cao dưới tán rừng

UBND tỉnh Phú Yên đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết Dự án trồng rừng kinh tế kết hợp trồng cây ca cao dưới tán rừng tại xã Sông Hinh, thuộc huyện miền núi Sông Hinh cho Công ty TNHH Đại Hoàng Nguyên (tỉnh Đắc Lắc) làm chủ đầu tư với tổng kinh phí đầu tư gần 54 tỉ đồng.

Dự án được thực hiện từ nay đến năm 2015 trên diện tích 326,3 héc ta và theo phương thức liên doanh, liên kết với người dân địa phương; trong đó, diện tích trồng ca cao là 271 héc ta thuộc đất nương rẫy, đất chưa có rừng và rừng trồng. Diện tích còn lại là rừng tự nhiên, không đuợc trồng cây ca cao và phải tổ chức bảo vệ nguyên vẹn rừng trong vùng dự án.

Ngoài ra, dự án cũng đã được UBND tỉnh Phú Yên cho phép chủ đầu tư thi công các công trình cơ sở hạ tầng như: Đập tràn qua suối, đường giao thông nội vùng dài 3.114 m, xây dựng 3 vườn ươm với năng suất đạt mỗi năm 200.000 cây, lò sấy sản phẩm và 3 sân phơi rộng 3.000 m2.

Theo kế hoạch năm 2012, Công ty TNHH Đại Hoàng Nguyên phải xây dựng xong các công trình hạ tầng; đồng thời trồng cây Muồng đen trên 81 héc ta đất nương rẫy của dân dùng để che bóng trước khi đưa cây ca cao vào trồng từ 1 đến 2 năm.

Năm 2010, Công ty TNHH Đại Hoàng Nguyên được UBND huyện Sông Hinh và các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho phép trồng thực nghiệm 12,7 héc ta ca cao dưới tán rừng tự nhiên.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới