Thứ Tư, 30/11/2022, 17:04
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhục vụ dân tốt hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phục vụ dân tốt hơn

(TBKTSG) – Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội mở lớp tập huấn cho những chị em bán hàng rong trong thành phố. Họ được giải thích nội dung những quy định của UBND thành phố Hà Nội đối với người bán hàng rong, được thông báo 62 tuyến đường và các nơi có di tích lịch sử bị cấm bán hàng rong.

Họ được phát tờ rơi hướng dẫn việc bán hàng rong theo đúng quy định và những nơi cấm bán hàng rong. Các chị em dự tập huấn, tuy gặp nhiều khó khăn trong buôn bán nhưng đều hoan nghênh việc làm của Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội. Bản quy định ban hành đã năm tháng nay mà họ là đối tượng thực hiện thì lại không được ai phổ biến, vì vậy mà họ bị xua đuổi, có người bị phạt oan uổng… (theo VTV1, tối 7-12-2008).

Những người bán hàng rong đều là người lao động nghèo, vất vả thức khuya dậy sớm, oằn vai gánh hàng bán khắp nơi, ít có điều kiện nghe đài đọc báo để biết thông tin này, quy định kia. Đáng lẽ cấp ban hành quy định bán hàng rong và cấp quản lý phải tìm cách phổ biến quy định đến tận đối tượng, chứ không chỉ thông báo trên báo đài và gửi văn bản là hết trách nhiệm, còn người bán hàng rong có được phổ biến hay không thì không cần quan tâm! Việc làm của Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội do bức xúc trước việc chị em bán hàng rong không nắm được quy định mà vi phạm, lẽ ra phải là công việc của cơ quan chức năng và phải được thực hiện nhiều tháng trước rồi.

QUỐC HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới