Thứ Tư, 1/02/2023, 03:58
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phương Tây đe dọa trừng phạt chính phủ Syria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phương Tây đe dọa trừng phạt chính phủ Syria

Phúc Minh

Phương Tây đe dọa trừng phạt chính phủ Syria
Đặc phái viên quốc tế về Syria, ông Kofi Annan, nói HĐBA sẽ sớm quyết định về hành động kế tiếp để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các nước phương Tây thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) ngày 11-7 đe dọa sẽ áp đặt lệnh trừng phạt nếu chính phủ Syria không ngăn chặn bạo lực với dân chúng.

Trong khi đó, Nga bày tỏ sự phản đối với nội dung đe dọa trừng phạt trên.

Cùng ngày, các thành viên của phe đối lập và Hội đồng quốc gia Syria đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại Moscow. Ông Lavrov tái khẳng định lập trường của Nga là cả chính phủ lẫn phe đối lập Syria phải chấm dứt bạo động và người Syria phải quyết định tương lai của nước họ. Nga – đồng minh chính của Syria – không từ bỏ lập trường ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các nhà lãnh đạo đối lập Syria cho rằng sự ủng hộ mà Moscow dành cho ông al-Assad đã khiến bạo động tiếp diễn tại Syria.

Đặc phái viên quốc tế về Syria, ông Kofi Annan, nói HĐBA sẽ sớm quyết định về hành động kế tiếp để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria. Ông Annan cũng cho biết Tổng thống al-Assad đã thảo luận khả năng thành lập chính phủ chuyển tiếp.

(theo BBC, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới