Chủ Nhật, 25/09/2022, 09:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phượt xe máy khám phá Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phượt xe máy khám phá Đồng Tháp

Quỳnh Vân

Phượt xe máy khám phá Đồng Tháp
Huyện Lai Vung, Đồng Tháp,  có hơn 2.000 héc ta chuyên canh quýt hồng – Ảnh: Đào Loan.

(TBKTSG Online) – Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội phượt 3ackpackers (Hội những người du lịch bụi) tổ chức chuyến phượt – du lịch và chụp ảnh “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen” trong 2 ngày cuối tuần 10 – 12/1/2014.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, ông Ngô Trần Hải An, Hội trưởng Hội phượt 3ackpackers cho biết, chuyến đi có sự tham gia của 10 nhiếp ảnh gia, 2 phóng viên, đoàn truyền hình Sa Đéc và các hội viên của Hội phượt 3ackpackers. Phương tiện di chuyển chính của nhóm là xe máy.

Nhóm phượt sẽ đến những địa điểm nổi tiếng của Đồng Tháp để tham quan và chụp ảnh như  vườn quýt hồng Lai Vung. Huyện Lai Vung có hơn 2.000 héc ta chuyên canh quýt hồng, và thương hiệu quýt hồng Lai Vung đã được đăng ký thương hiệu độc quyền.

Tại làng bột gạo Sa Đéc, nhóm phượt sẽ tham quan và chụp hình về hoạt động sản xuất kinh doanh bột gạo của người dân. Nơi đây nổi tiếng với sản phẩm bột gạo Bích Chi. Hiện nay  làng bột gạo Sa Đéc cung cấp cho thị trường khoảng 30.000 tấn/năm.

Ở Vườn quốc gia Tràm Chim, nhóm sẽ chụp ảnh hoạt động bơi xuồng, giăng lưới câu cá. Tháng 2-2012, Vườn quốc gia Tràm chim đã được công nhận là khu sinh quyển Ramsar thứ 2.000 của thế giới.

Ảnh: Đào Loan.

Theo thông tin trên trang website tramchim.com.vn, Tràm Chim có diện tích rộng gần 7.500 héc ta và được xem là nơi duy trì sự đa dạng sinh học cho cả vùng Đồng Tháp Mười. Tại đây có  231 loài chim (quý hiếm nhất là chim hạc), 191 loài thực vật, gần 3.000 héc ta tràm và 1.000 héc ta sen, súng… và nhất là lúa ma – loài lúa chỉ xuất hiện vào mùa lũ lụt tại Tràm Chim.

Ngoài ra, nhóm phượt sẽ đi tham quan một số địa điểm khác của tỉnh như nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, miếu Ông Bà chủ chợ Cao Lãnh, làng hoa kiểng Sa Đéc, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, khu di tích Gò Tháp, khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười…

Những hình ảnh chụp được trong chuyến đi, nhóm sẽ gửi tặng Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Đồng Tháp để phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh của tỉnh.

Chi phí cho chuyến đi là 880.000 đồng/người. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp tài trợ một phần kinh phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới