Thứ Hai, 27/03/2023, 14:03
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Pin mặt trời Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ được miễn thuế trong hai năm

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Việt Nam và ba nước Đông Nam Á vừa được Mỹ miễn áp thuế nhập khẩu sản phẩm pin năng lượng mặt trời vào nước này trong hai năm.

Thông báo về việc Mỹ miễn thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời cho 4 nước Đông Nam Á trên website của Nhà Trắng.

Ngày 6-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố miễn thuế 24 tháng với các tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ bốn nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Trong thông báo “Tuyên bố về tình trạng khẩn cấp cho phép gia hạn tạm thời và nhập khẩu miễn thuế pin và mô-đun năng lượng mặt trời từ Đông Nam Á” (do Tổng thống Biden ký đăng trên website của Nhà Trắng) cho biết, việc miễn thuế áp dụng với các tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu của Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia nhằm thúc đẩy sản xuất năng lượng sạch trong nước Mỹ.

Với quyết định này, Mỹ có thể bảo đảm được đủ nguồn cung các bộ phận để đáp ứng nhu cầu phát điện trong khi sản xuất điện mặt trời trong nước tăng lên.

Thông báo cũng  nhấn mạnh các công nghệ năng lượng sạch hiện nay đóng góp một phần quan trọng trong việc giảm chi phí năng lượng cho các gia đình, giảm rủi ro cho nguồn cung cấp điện ở Mỹ.

Mỹ đặt mục tiêu đến năm 2024 tăng gấp 3 sản lượng điện mặt trời sản xuất trong nước, từ 7,5 gigawatt lên 22,5 gigawatt, đủ để cung cấp cho 3,3 triệu hộ gia đình trong nước mỗi năm.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới