Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Prudential Việt Nam mua hết 3.200 tỉ đồng TPCP kỳ hạn 20 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Prudential Việt Nam mua hết 3.200 tỉ đồng TPCP kỳ hạn 20 năm

Hồng Phúc

Prudential Việt Nam mua hết 3.200 tỉ đồng TPCP kỳ hạn 20 năm
Tập đoàn Harvey Nash và Humax đã ký kết hợp tác chiến lược hôm 30-7-2015. Ảnh: Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Khối lượng trái phiếu chính phủ lớn kỷ lục trị giá 3.200 tỉ đồng (tương đương 100 triệu bảng Anh) với kỳ hạn 20 năm do Bộ Tài chính Việt Nam phát hành lần đầu tiên đã được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam (Prudential Việt Nam) mua hết.

Giấy chứng nhận đầu tư được trao cho Prudential Việt Nam ngày 29-7, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Anh, tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Việt Nam phát hành trái phiếu kỳ hạn 20 năm, được xem là kỳ hạn dài nhất từ trước đến nay.

Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển đáng kể của thị trường trái phiếu chính phủ ở Việt Nam mà Prudential là một thành viên tích cực. Thông cáo báo chí của công ty cho biết, quyết định đầu tư vào trái phiếu chính phủ thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và nhất quán cũng như sự cam kết kinh doanh lâu dài của Prudential tại Việt Nam.

Lễ trao chứng nhận đầu tư trái phiếu chính phủ giữa Prudential Việt Nam và Bộ Tài chính nằm trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng Anh David Cameron tại Việt Nam cuối tháng 7-2015 với mục tiêu tập trung thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Cùng với chuỗi sự kiện này, ngày 30-7 tại TPHCM, Tập đoàn Harvey Nash và Humax đã ký kết hợp tác chiến lược, theo đó hai bên sẽ hợp tác để tạo ra 200 việc làm trong ngành công nghệ tại hai đầu Anh và Việt Nam dưới sự chứng kiến của ông Lord  Francis Maude, Bộ trưởng thương mại và đầu tư Anh về thương mại và đầu tư.

Trong nội dung hợp tác được ký kết hôm nay, hai bên cam kết hợp tác, xây dựng đổi mới công nghệ cho Humax và giúp đưa sản phẩm ra thị trường, đặc biệt Harvey Nash sẽ cung cấp giải pháp bảo vệ IP trong đó đẩy mạnh các tính năng quản trị vốn là thế mạnh của các doanh nghiệp phương Tây.

Chủ tịch tại Harvey Nash trong mảng Gia công phần mềm, ông Paul Smith, cho biết: "Sự hợp tác chiến lược với Humax sẽ tạo liên kết mạnh mẽ giữa Vương quốc Anh, Việt Nam và Hàn Quốc, và với vai trò công ty công nghệ lớn thứ ba ở Việt Nam chúng tôi tự tin có thể giúp đưa sản phẩm của Humax thâm nhập vào thị trường mạnh mẽ”.

Humax được thành lập vào năm 1989, hiện là một nhà cung cấp cổng thông tin hàng đầu thế giới cho hơn 80 quốc gia trên PayTV và băng thông rộng trong các ngành công nghiệp. Tập đoàn đạt 1,4 tỉ đô Mỹ doanh thu trong năm 2014 và có hơn 1.000 nhân viên trên toàn thế giới. Harvey Nash là một tập đoàn tư vấn tuyển dụng toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ, giải pháp và cung cấp dịch vụ gia công phần mềm quốc tế có mặt tại 43 văn phòng trên toàn thế giới, bao gồm các nước Anh, Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Harvey Nash đầu tư vào Việt Nam hơn mười năm trước đây, hiện tập đoàn có hơn 2.000 nhân viên trong bộ phận gia công phần mềm làm việc tại Hà Nội, TPHCM, Châu Âu, Anh và Mỹ.

Xem thêm:

Lần đầu tiên phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn 20 năm

Thủ tướng Anh: Tăng gấp đôi kim ngạch thương mại Việt-Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới