Thứ Năm, 30/03/2023, 10:16
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


PV OIL không còn là cổ đông lớn của Petroland

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PV OIL không còn là cổ đông lớn của Petroland

TH

(TBKTSG Online) – PV OIL vừa có thông báo đã bán toàn bộ 9 triệu cổ phiếu PTL, tương ứng với tỷ lệ vốn cổ phần 9% nắm giữ tại Petroland.

PV OIL không còn là cổ đông lớn của Petroland
PVOIL đã bán toàn bộ 9 triệu cổ phiếu PTL, tương ứng tỷ lệ vốn cổ phần 9% nắm giữ tại Petroland. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Tổng Công ty cổ phần Dầu Việt Nam (PV OIL), cổ đông lớn của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí – Petroland (mã PTL) vừa có thông báo đã bán thoái vốn toàn bộ 9 triệu cổ phiếu PTL, tương ứng với tỷ lệ vốn cổ phần 9% của Petroland trong ngày 27-8. 

Trước khi PVOIL thoái vốn tại Petroland, Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ 36,43% số cổ phần của Petroland. Các cổ đông lớn tiếp theo là bà Trần Thị Ngọc Cư (19,86%), ông Đoàn Văn Đức (17,67%), PVOIL (9%) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (5,77%).

Dù có vốn điều lệ tới cả ngàn tỉ đồng, nhưng những năm gần đây, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp không khả quan. Cụ thể, năm 2017, doanh nghiệp này lỗ gần 63 tỉ đồng, năm 2018 lỗ 500 triệu đồng. Năm 2019, kết quả kinh doanh có khả quan hơn, nhưng mức lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ cũng chưa đến 1 tỉ đồng.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020 của doanh nghiệp cũng rất khiêm tốn. Theo báo cáo tài chính, riêng sáu tháng đầu năm đã soát xét của Petroland, lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ hơn 399,2 triệu đồng, trong khi theo báo cáo tài chính hợp nhất sau soát xét, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chỉ đạt hơn 7,6 triệu đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PTL đã có những phiên tăng liên tiếp từ 18 đến 28-8; trong đó có tới 7 phiên tăng lên giá trần. Đến phiên 31-8 và 1-9 cổ phiếu này lại giảm sàn trở lại và đang có giá 7.300 đồng/cổ phiếu (kết phiên giao dịch 1-9).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới