Thứ Tư, 7/12/2022, 00:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPVEP: doanh thu 6 tháng mới đạt 39% kế hoạch năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVEP: doanh thu 6 tháng mới đạt 39% kế hoạch năm

Văn Nam

PVEP: doanh thu 6 tháng mới đạt 39% kế hoạch năm
PVEP đã dừng, giãn tiến độ nhiều dự án trong năm 2016 – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá dầu duy trì ở mức thấp và kéo dài, cùng với chi phí các loại dịch vụ chưa giảm xuống mức tương ứng đã làm giảm hiệu quả hoạt động và ảnh hưởng lớn tới tiến độ triển khai các dự án tìm kiếm thăm dò của Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP).

Theo một thông báo phát đi hôm nay (8-7) về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, PVEP cho biết trong nửa năm qua giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 13 năm (xuống 26,55 đô la Mỹ/thùng vào ngày 20-1-2016 và là mức thấp nhất kể từ ngày 7-5-2003), chỉ tăng trở lại trong thời gian gần đây lên mức gần 50 đô la Mỹ/thùng trong bối cảnh gián đoạn nguồn cung và sự cắt giảm đầu tư chưa từng có từ trước tới nay của ngành dầu khí thế giới.

Tính tới thời điểm hiện tại, PVEP đang triển khai 54 dự án dầu khí (43 dự án trong nước, 11 dự án nước ngoài), cùng 2 dự án điều tra cơ bản. Để ứng phó với diễn biến của giá dầu trong năm 2016, PVEP cho biết đã thực hiện đồng loạt các giải pháp nhằm đảm bảo duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh như xây dựng và bám sát thực hiện kế hoạch điều chỉnh với phương án giá dầu sát thực tế là 30 đô la Mỹ/thùng….

PVEP cho biết tổng doanh thu 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp này ước đạt 15.000 tỉ đồng, tương đương 78% kế hoạch 6 tháng và 39% kế hoạch năm, nộp ngân sách 4.532 tỉ đồng.

Cũng theo PVEP, doanh nghiệp này cũng đã làm việc với các ngân hàng để đàm phán giãn nợ, giảm lãi suất các khoản vay hiện tại. Kết quả đàm phán giảm lãi suất các khoản vay tiết kiệm cho PVEP được 137 tỉ đồng cho năm 2016. Đối với chi phí điều hành, quản lý, trong 6 tháng đầu năm PVEP đã cắt giảm gần 27 tỉ đồng và phấn đấu cả năm giảm khoảng 89 tỉ đồng.

Song song với công tác tiết giảm chi phí, PVEP cũng tiến hành đánh giá lại chất lượng tài sản, đánh giá tổng thể danh mục đầu tư nhằm phân loại, xếp hạng thứ tự ưu tiên đầu tư và làm cơ sở đề xuất kết thúc các dự án không hiệu quả.

Xem thêm:

>> PVEP vay 450 triệu đô la cho việc thăm dò dầu khí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới