Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

PVFC dự kiến niêm yết tại Singapore năm tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVFC dự kiến niêm yết tại Singapore năm tới

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Trong cuộc gặp mặt với các phóng viên chiều 12-10, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Tài chính Dầu khí (PVFC) Tống Quốc Trường cho biết tổng công ty đã hoàn tất hợp đồng với các tổ chức tư vấn niêm yết, tư vấn pháp lý và tư vấn về quảng bá để xúc tiến việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường Singapore trong năm 2010.

Một trong những kịch bản được đặt ra là số cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore cũng chính là lượng cổ phiếu đang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), theo hình thức liên thông.

Singapore là một thị trường vốn tập trung nhiều nhà đầu tư có tổ chức quốc tế, với tính thanh khoản cao và minh bạch, đồng thời phù hợp với các công ty châu Á.

Việc niêm yết của PVFC có sự hỗ trợ của Morgan Stanley – cổ đông chiến lược nước ngoài hiện đang nắm giữ 10% vốn điều lệ PVFC. Morgan Stanley theo kế hoạch sẽ hỗ trợ PVFC phát triển hoạt động tại Singapore.

Theo thông báo từ PVFC, đến hết tháng 9, doanh thu của tổng công ty đạt 4.034 tỉ đồng, bằng 103,4% kế hoạch  năm 2009; lợi nhuận trước thuế đạt 762 tỉ đồng, bằng 191% kế hoạch năm; tổng tài sản tính đến 30-9-2009 là 59.248 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới