Thứ Ba, 3/10/2023, 09:12
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


PVFCCo tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vào sáng ngày 27-6-2023 tại TPHCM, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023.

Tham dự phiên họp, về phía cổ đông lớn là Công ty mẹ – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Bùi Minh Tiến, thành viên HĐTV Tập đoàn; ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc tập đoàn. Về phía PVFCCo có ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc và các cán bộ chủ chốt của tổng công ty. Đặc biệt, đại hội còn có sự tham dự của 173 cổ đông đại diện cho 74.28% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết.

Trong chương trình làm việc, ĐHĐCĐ đã nghe và thông qua báo cáo của Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành, cho ý kiến về tình hình SXKD 2022 và kế hoạch SXKD năm 2023; thông qua các điều chỉnh trong điều lệ tổng công ty, Quy chế nội bộ về quản trị  tổng công ty, Quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị, điều chỉnh về đăng ký ngành nghề kinh doanh, chủ trương xây dựng phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu; tờ trình, báo cáo về công tác nhân sự HĐQT, BKS và các nội dung khác thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ.

Đoàn chủ tịch điều hành tại phiên họp.

Năm 2022 là năm thành công nhất từ trước đến nay đối với PVFCCo nhờ tận dụng tốt các thuận lợi khách quan, vừa sản xuất an toàn, vượt công suất thiết kế, vừa kinh doanh hiệu quả. Kết quả, năm 2022 PVFCCo đã đạt sản lượng kỷ lục 917.000 tấn Urê và xuất khẩu 190 ngàn tấn; tổng doanh thu 19.013 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 5.585 tỉ đồng, chia cổ tức bằng tiền mặt cũng ở mức kỷ lục 70%.

Nhờ các kết quả ấn tượng trên, PVFCCo đã được các tổ chức uy tín như VnReport xếp thứ 2 trong Top 10 Doanh nghiệp hiệu quả nhất; Tạp chí Forbes Việt Nam xếp trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Năm 2023 tình hình có nhiều thách thức cho ngành phân bón nói chung và PVFCCo nói riêng khi giá phân bón giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong mấy năm qua, trong khi giá nguyên liệu đầu vào tăng và Nhà máy Đạm Phú Mỹ dừng máy 1 tháng để bảo dưỡng theo định kỳ. Trong tình hình đó, PVFCCo đặt kế hoạch thận trọng với doanh thu hợp nhất 17.372 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.250 tỉ, chia cổ tức 40% là mức khá cao so với mặt bằng chung. Tuy thận trọng, nhưng đây vẫn là các chỉ tiêu đầy thách thức, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để hoàn thành.

Tại phiên họp, ĐHĐCĐ đã tiến hành miễn nhiệm, bầu mới, bầu lại một số thành viên HĐQT, Ban kiểm soát. Theo đó, ĐHĐCĐ đã biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm TV HĐQT đối với ông Louis Nguyễn theo đơn từ nhiệm; hết nhiệm kỳ TV HĐQT đối với ông Lê Cự Tân; hết nhiệm kỳ TV BKS ông Lê Vinh Văn và ông Lương Phương.

Đồng thời, thông qua bầu cử công khai tại phiên họp đã bầu các TV HĐQT mới gồm ông Nguyễn Ngọc Anh, ông Hồ Quyết Thắng và TV BKS gồm bà Trần Thị Phượng, ông Lương Phương (tái cử).

Nhiều cổ đông đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi trong năm 2022 PVFCCo đã đạt nhiều kết quả tích cực trong hoạt động SXKD từ đó mang lại nhiều quyền lợi, lợi nhuận cho nhà đầu tư. Các cổ đông kỳ vọng, tin tưởng Tổng công ty sẽ tiếp tục hoạt động ổn định, hiệu quả và phát triển trong thời gian tới.

Các ý kiến trong phiên họp tập trung liên quan đến: nguồn khí, giá khí; tiềm năng các dự án hoá chất; kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023; giá cả, thị trường phân bón; thuế VAT phân bón và các nội dung khác cũng đều đã được Đoàn chủ tịch, Ban điều hành PVFCCo ghi nhận, phản hồi, làm rõ.

Ông Lê Xuân Huyên – Phó Tổng giám đốc Petrovietnam phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt Petrovietnam – Cổ đông lớn, ông Lê Xuân Huyên đã ghi nhận, biểu dương những thành công vượt bậc trong hoạt động SXKD của PVFCCo, đã có đóng góp quan trọng vào kỳ tích chung của Tập đoàn Dầu khí trong năm 2022 – năm đạt kỷ lục trong hơn 60 năm hình thành và phát triển. Thành công đó đến từ công sức, đóng góp của HĐQT, Ban điều hành TCT cũng như từng người lao động trong PVFCCo cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của các cổ đông.

Ông Lê Xuân Huyên lưu ý, trong năm 2023 và thời gian tới hoạt động của PVFCCo gặp nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi nỗ lực rất lớn của toàn thể Ban lãnh đạo, người lao động. Là cổ đông lớn, tập đoàn tiếp tục cam kết sẽ hỗ trợ PVFCCo tối đa về mọi mặt, bên cạnh đó, PVFCCo cần tập trung: đẩy mạnh tái cấu trúc, giảm chi phí, tăng lợi nhuận; đẩy nhanh triển khai các dự án hoá chất để tận dụng thời cơ từ xu thế chuyển dịch năng lượng; tiếp tục chăm sóc tốt đời sống người lao động… Tập đoàn kỳ vọng với truyền thống, tiềm lực cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn và các quý cổ đông thì PVFCCo sẽ vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Tặng hoa chúc mừng các thành viên HĐQT và BKS trúng cử nhiệm kỳ mới và tri ân các thành viên HĐQT và BKS thôi nhiệm vụ.

Nghị quyết và Biên bản phiên họp sẽ được PVFCCo sớm công bố trong thời hạn quy định của pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới