Thứ Hai, 6/12/2021, 19:26
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

PVN sắp phát hành trái phiếu quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVN sắp phát hành trái phiếu quốc tế

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Tiến Dũng cho biết tập đoàn đang hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc phát hành từ 500 triệu đến 1 tỉ đô la Mỹ trái phiếu quốc tế trong năm 2010 như kế hoạch.

Quá trình chuẩn bị gồm cả việc chuẩn bị đầy đủ báo cáo để các ngân hàng nước ngoài thẩm vấn. Trước đó, PVN chờ tổ chức Morgan Stanley (Mỹ) đánh giá hệ số tín nhiệm để đảm bảo đủ điều kiện phát hành trái phiếu quốc tế.

Theo PVN, tổng nhu cầu vốn đầu tư của tập đoàn để thực hiện chiến lược tăng tốc phát triển trong giai đoạn 2011-2015 là trên 74 tỉ đô la Mỹ. Bên cạnh 30% vốn đầu tư mà PVN có khả năng tự thu xếp, phần vốn còn lại sẽ được huy động từ các nguồn và hình thức khác nhau.

Morgan Stanley đã hoàn tất đánh giá hệ số tín nhiệm của PVN từ vài tháng trước đây. Tuy nhiên, trong tháng 7 vừa qua, PVN đã tiếp nhận từ Vinashin quyền điều hành 3 khu công nghiệp, 4 công ty cùng các dự án trực thuộc. Vì vậy, PVN đang phải cập nhật thêm thông tin từ các công ty của Vinashin mới sáp nhập vào PVN để các tổ chức tư vấn phát hành xem xét và tiếp tục đánh giá.

Theo dự kiến, PVN sẽ phát hành lần đầu khoảng 1 tỉ đô la trái phiếu tại thị trường Mỹ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới