Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

PVN trúng thầu khai thác dầu khí ở Peru

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVN trúng thầu khai thác dầu khí ở Peru

(TBKTSG Online) – Ngày 11-9, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thông báo về việc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) thuộc PVN đã trúng thầu dự án thăm dò khai thác dầu khí tại Peru.

Theo PVN, Công ty Dầu khí Quốc gia Peru (PeruPetro SA) đã quyết định chọn PVEP làm nhà thầu thực hiện dự án thăm dò khai thác dầu khí tại lô 162 trên lãnh thổ Peru.

Đây là kết quả vòng đấu thầu năm 2008 do PeruPetro tổ chức gần đây, bao gồm 22 lô thuộc các bồn trũng khác nhau tại nước này và có tổng cộng 58 công ty đăng ký tham gia, trong đó có 44 công ty hội đủ điều kiện đấu thầu.

Lô 162 có diện tích khoảng 4.700 kmnằm trong bể trầm tích Ucayali trên đất liền, thuộc phần lãnh thổ phía Đông của Peru.

Đây sẽ là hợp đồng thứ hai do PVEP thực hiện tại Peru, trước đây tổng công ty này đã ký hợp đồng thăm dò khai thác Lô Z47 thuộc bồn trũng Trujillo ngoài khơi phía Tây Peru.

PVN cho biết, PVEP hiện đang nắm giữ 100% cổ phần của cả hai hợp đồng này.

Ông Nguyễn Quốc Thập, Tổng Giám đốc PVEP nói, việc trúng thầu lô 162 tại Peru nằm trong chiến lược tăng cường hoạt động thăm dò khai thác của tổng công ty tại các khu vực trọng điểm trên thế giới, trong đó có châu Mỹ La tinh.

Ông Thập tiết lộ thêm là PVEP đang trong quá trình chuẩn bị để có thể triển khai các hoạt động thăm dò ngay sau khi hợp đồng được ký kết chính thức.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới