Thứ Ba, 31/01/2023, 01:15
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Qantas giúp Pacific đào tạo phi công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Qantas giúp Pacific đào tạo phi công

Pacific Airlines cần đào tạo thêm nhiều phi công để chuẩn bị cho việc mở rộng các đường bay trong nước và quốc tế – Ảnh: MỘNG BÌNH

(SGTO) Trường huấn luyện phi công của tập đoàn Qantas (Úc) đang giúp hãng hàng không Pacific Airlines lập chương trình đào tạo phi công chuyên nghiệp để lái máy bay của hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam này.

Ngày 23-10, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Pacific Airlines Lương Hoài Nam cho SGTO biết, hãng sẽ kết hợp với Qantas và các trung tâm đào tạo phi công hàng đầu khác tại Úc thực hiện chương trình huấn luyện phi công. Chương trình này là một bước quan trọng trong chiến lược phát triển đội ngũ phi công để lái các máy bay của Pacific Airlines nhằm chuẩn bị cho việc mở rộng các đường bay nội địa và quốc tế.

Ông Nam nói trường đào tạo phi công Adelaide tại Úc sẽ chịu trách nhiệm đào tạo luyện bay cơ bản cho các học viên phi công. “Các học viên sẽ đi Adelaide vào tháng 1-2008 để tham dự chương trình huấn luyện trong khoảng thời gian 48 tuần. Nơi đây các học viên sẽ được ở nội trú, học tập chuyên môn,” ông nói thêm. 

Sau đó các học viên sẽ học lái các máy bay chuyên chở phản lực Boeing B737 với trường đào tạo phi công của tập đoàn Qantas tại thành phố Melbourne. Họ cũng học lái các máy các máy bay nhỏ và máy bay phản lực lớn trước khi hoàn tất chương trình huấn luyện về máy bay Boeing B737 với các huấn luyện viên trường huấn luyện phi công của tập đoàn Qantas.

Ông Nam nói tất cả các khóa học cũng như phương tiện huấn luyện ở các trường đào tạo của Úc đã được sự đồng ý của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV). Ông cho biết thêm các học viên khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng lái phi công dân dụng kèm giấy chứng nhận sử dụng các loại động cơ khác nhau. “Khi các học viên trở về Việt Nam, họ sẽ được cấp bằng phi công Việt Nam với hãng máy bay Pacific Airlines và sẽ bắt đầu lái các máy bay Boeing,” ông giải thích.

Pacific Airlines sẽ tuyển thí sinh tuổi từ 20 đến 35, đã tốt nghiệp hay đang theo học bậc cao đẳng hay đại học, và đáp ứng các tiêu chuẩn được đăng trên website của hãng. Ông Nam cũng nhấn mạnh Pacific Airlines sẽ có phương án hỗ trợ về tài chính như học trước, trả phí sau để thu hút học viên. 

Học phí của khóa huấn luyện ước khoảng 135.000 đô la Mỹ cho mỗi học viên. Hãng hàng không Pacific Airlines sẽ phụ cấp từ 50 – 80% và các học viên sẽ phải trả phần còn lại. Vào các ngày 2 và 3-11, Pacific Airlines sẽ giải đáp thắc mắc cho các ứng viên tại trụ sở chính của hãng tại số 112 đường Hồng Hà, quận Tân Bình, TPHCM. Ngày cuối cùng nhận đơn đăng kí là 16-11.

Vào tuần trước, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý cho phép Việt Nam Airlines cùng các cơ sở đào tạo trong nước, hợp tác với nước ngoài thành lập trung tâm đào tạo phi công cơ bản tại Việt Nam, tập trung đào tạo kỹ sư chuyên ngành hàng không.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới