Thứ Tư, 29/03/2023, 17:25
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Qua 3 năm, TPHCM chỉ tuyển được 5/14 nhân tài theo kế hoạch

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với kết quả sau ba năm thực hiện cơ chế chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học và người tài chỉ tuyển được 5 người. Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho rằng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên vị trí đăng ký vào các nơi tuyển còn hạn chế.

Buổi họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM; tình hình kinh tế – xã hội tháng 4 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 5-2022 vào ngày 28-4.

Chiều 28-4, tại buổi họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM; tình hình kinh tế – xã hội tháng 4 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 5-2022, ông Lâm Hùng Tấn, Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, cho biết chính sách thu hút nhân tài, chuyên gia được UBND TPHCM ban hành từ năm 2019 tuyển 14 vị trí làm việc tại 4 cơ quan là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công nghệ, Ban quản lý Khu Công nghệ cao, Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao.

Tuy nhiên, đến nay chỉ mới tuyển chọn được 5/14 chuyên gia, nhà khoa học cho các cơ quan, đơn vị và tạo điều kiện, môi trường làm việc thuận lợi cho chuyên gia làm việc, cống hiến. “Hiện chưa có trường hợp nào nghỉ việc và họ đang thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ được giao”, ông Tấn thông tin.

Cũng theo Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, đến năm 2021, thành phố cũng đã có kế hoạch thu hút, tuyển chọn người có tài năng đặc biệt lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật – thể dục, thể thao với 6 vị trí; trong đó có 2 vị trí lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và 4 vị trí lĩnh vực thể dục, thể thao thành tích cao.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên số lượng cá nhân quan tâm đăng ký tham dự còn ít và tiến độ quy trình thu hút chậm hơn so với kế hoạch. Có trường hợp ở nước ngoài do khó khăn trong việc di chuyển nên không thể về Việt Nam để tham gia phỏng vấn.

Chương trình này sẽ tiếp tục được thực hiện vì hiện nay và trong tương lai, nhu cầu của các cơ quan, đơn vị của TPHCM rất đa dạng, luôn thay đổi theo nhu cầu thực tiễn.

Theo ông Lâm Hùng Tấn, Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, do tác động của dịch Covid-19, cũng như quy trình thu hút nhân tài cần nhiều thời gian nên trong ba năm vừa qua, TPHCM chỉ tuyển được 5 người tài. Ảnh: Minh Thảo

Liên quan đến việc chi trả phụ cấp thêm giờ cho nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục vụ kinh tế TPHCM, cho biết hiện thành phố đã thực hiện Nghị quyết 16 và Nghị quyết 145 nên những chế độ đã được quy định trong các nghị quyết, nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 đều được hưởng.

Hiện nay thành phố đã giao cho 4 đơn vị gồm Sở Y tế TPHCM, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ và Sở Tài chính. Trong đó, Sở Y tế TPHCM sẽ chủ trì, thống nhất xin ý kiến Bộ Y tế trước khi trình UBND thành phố để ban hành quyết định chi trả theo đúng quy định pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới