Thứ Bảy, 13/08/2022, 07:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Qua kiểm toán, Kinh Đô lãi thành lỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Qua kiểm toán, Kinh Đô lãi thành lỗ

(TBKTSG Online) – Sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán năm 2008, kết quả lợi nhuận trước thuế của Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) trong năm 2008 đã chuyển từ lãi 142,3 tỉ đồng sang lỗ 61,7 tỉ đồng.  

Nguyên nhân của sự chênh lệch lớn này, theo thông tin Kinh Đô công bố trên website của mình là sự khác biệt về cách áp dụng Thông tư số 13/2006/TT-BTC về phương pháp trích lập dự phòng giảm giá đối với các loại chứng khoán đầu tư dài hạn.  

Trong báo cáo tài chính quí 4 của mình, Kinh Đô chưa trích dự phòng cho các khoản đầu tư chiến lược dài hạn và việc trích dự phòng đã được tiến hành trong báo cáo kiểm toán do Công ty Kiểm toán Ernst & Young thực hiện.  

Theo báo cáo tài chính quí 4 chưa kiểm toán của Kinh Đô, tổng giá trị đầu tư tài chính dài hạn của công ty đến ngày 31-12-2008 là 902,8 tỉ đồng, trong đó đầu tư vào công ty con là 9,14 tỉ đồng, đầu tư vào công ty liên kết liên doanh là 32,4 tỉ đồng, và các khoản đầu tư dài hạn khác là gần 835,6 tỉ đồng. Trích lập dự phòng giảm giá đầu tư dài hạn của công ty đến cuối 2008 là hơn 19 tỉ đồng.  

Ngoài Kinh Đô, khá nhiều công ty khác niêm yết cũng có chênh lệch lớn từ báo cáo tài chính trước và sau khi kiểm toán. Do vậy, trong dự thảo thông tư mới về công bố thông tin của các công ty niêm yết, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã yêu cầu các công ty phải có soát xét cho các báo cáo tài chính bán niên (6 tháng) được thực hiện bởi công ty kiểm toán.  

T.TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới