Thứ Ba, 18/01/2022, 10:57
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quà tặng lễ tình nhân ế ẩm vì sát tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quà tặng lễ tình nhân ế ẩm vì sát tết

Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Lễ tình nhân (Valentine) là dịp “ăn nên làm ra” của những người bán hoa, cắm hoa tươi, quà tặng kỷ niệm và chocolate. Tuy nhiên Valentine năm nay rơi vào dịp cận tết (26 tháng chạp), phần đông sinh viên, công nhân, những người trẻ đang làm việc tại các văn phòng, công ty, nhà máy đã về quê đón tết, nên các dịch vụ quà tặng cho lễ tình nhân tại thành phố rất ít người mua.

Loạt ảnh dưới đây ghi nhận lại cảnh người bán, người mua hoa trong dịp lễ tình yêu năm 2015.

Quà tặng lễ tình nhân ế ẩm vì sát tết

Chàng trai này đang phân vân chọn bó hoa để tặng bạn gái tại một điểm bán hoa vải, gấu bông đông khách nhất trên đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn qua Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM. Chị Linh người bán hoa cho biết đây là hoa do gia đình chị tự làm, giá một bó hoa là 200 ngàn đồng. 

Ra bán từ 6 giờ sáng đến hơn 6 giờ chiều ngày 14-2, chị Hà cho biết chưa bán được 10 con gấu bông, năm nay hàng bán chậm không bằng 1/4 so với những năm trước.

 

"Kiểu này chắc phải mang về không ít", người bán hàng lo lắng. Vẻ mặt anh buồn hiu vì có quá ít người đến hỏi mua quà tặng. 

Thỉnh thoảng điểm bán hoa tươi này mới có một vài vị khách đến hỏi mua một bó hoa tặng người mình yêu.

Chocolate đại hạ giá vẫn vắng bóng người mua, dù đây được xem là thứ 'bỏ bùa' của những đôi lứa yêu nhau. Đây là mặt hàng rất được sinh viên chuộng vào ngày lễ tình nhân năm trước.

Vừa may mắn bán được hai món hàng nhưng trong lòng người bán đang lo canh cánh vì đã đến hơn 5 giờ chiều mà hàng vẫn còn nhiều,

Mời xem thêm

>>> Cận lễ Tình nhân, hẹn hò qua mạng tăng mạnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới