Chủ Nhật, 2/04/2023, 05:40
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Qualcomm hỗ trợ sản xuất điện thoại 3G tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Qualcomm hỗ trợ sản xuất điện thoại 3G tại Việt Nam

Vân Oanh

Ảnh chụp đại diện Qualcomm và Q-mobile với sản phẩm Q-mobile 3G giá rẻ đầu tiên. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Qualcomm – một trong những nhà sản xuất chip cho điện thoại di động lớn – đã xúc tiến hỗ trợ các nhà sản xuất điện thoại Việt Nam đưa ra thị trường các sản phẩm điện thoại sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ 3 (3G) giá rẻ (khoảng từ 2 – 4 triệu đồng).

Công nghệ 3G đã được các mạng di động triển khai tại Việt Nam gần hai năm nay, song theo ước tính của các nhà cung cấp dịch vụ di động thì lượng thuê bao 3G mới chỉ chiếm khoảng 5% số thuê bao di động.

Việc phát triển thuê bao 3G gặp rào cản là giá các loại điện thoại di động 3G còn cao và nội dung 3G (ứng dụng) chưa phong phú. Qualcomm muốn hỗ trợ Việt Nam sản xuất và đưa ra thị trường những loại điện thoại 3G giá rẻ để góp phần thúc đẩy tăng trưởng thuê bao 3G.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam cho biết, Qualcomm đã gặp gỡ, bàn việc hợp tác với các thương hiệu điện thoại Việt như Q-mobile, Viettel, FPT… để thực hiện kế hoạch này.

Q-mobile là thương hiệu Việt đầu tiên có sản phẩm điện thoại 3G ra đời sau sự hợp tác với Qualcomm, đó là mẫu điện thoại Q-mobile S10 – điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android đầu tiên trong các điện thoại thương hiệu Việt.

Ông Trí nhận xét: “Q-mobile S10 được bán với giá 4.290.000 đồng. Có lẽ đây là sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android giá rẻ nhất thế giới tại thời điểm này.”

Được biết, bên cạnh việc cung cấp chip để lắp ráp các sản phẩm điện thoại 3G thương hiệu Việt giá hấp dẫn, Qualcomm còn hỗ trợ các nhà sản xuất điện thoại đưa sản phẩm mẫu ra nước ngoài để kiểm tra thử nghiệm và đánh giá bởi các tổ chức uy tín, hoặc hỗ trợ tìm kiếm đối tác phát triển sản phẩm (thiết kế, gia công, phát triển ứng dụng)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới