Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quần áo giúp phòng chống cúm gia cầm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quần áo giúp phòng chống cúm gia cầm

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc Como đang giới thiệu các sản phẩm quần áo làm từ vải phòng chống cúm gia cầm Flutect của Nhật. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Como ở TPHCM đã tung ra thị trường các loại quần áo được làm từ vải công nghệ Flutect, có chứa chất diệt vi khuẩn và làm mất khả năng lây nhiễm virus cúm gia cầm, đã được Viện nghiên cứu quốc gia Nhật Bản công nhận.

Đây là loại vải do Công ty Shikibo sản xuất tại Nhật, lần đầu tiên nhập vào thị trường Việt Nam. Tháng 7-2008, sản phẩm đã được Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm và công nhận vải Flutect trước và sau khi giặt có tính kháng các loại vi khuẩn lao, E.coli và nhiều vi khuẩn gây bệnh khác, giúp chống lây lan virus cúm gia cầm.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc Công ty Como cho biết, vải Flutect phù hợp cho đồng phục trong ngành y tế, ga trải giường, chăn màn của bệnh viện, đồ bảo hộ lao động cho nhân viên thú y, công nhân làm việc trong các trang trại gia cầm, các cơ sở giết mổ và chế biến gia cầm.

Giá bán loại vải công nghệ Flutect cao hơn 50-80% so với các vải cùng loại.

Trong tháng này, Công ty Shikibo của Nhật tặng vải Flutect còn Tập đoàn dệt may Việt Nam và Como tặng công may 1.200 bộ quần áo blouse cho Bệnh viện các bệnh nhiệt đới TPHCM và Viện các bệnh nhiệt đới quốc gia Hà Nội, hai cơ sở y tế chủ chốt trong điều trị những người bị nhiễm cúm gia cầm của Việt Nam.

Ông Phúc còn cho biết, sắp tới đây Como sẽ sản xuất loại vải Flutect tại Việt Nam dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Shikibo cho hai loại vải mặc một lần rồi bỏ và loại mặc nhiều lần.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới